1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Ứng dụng công nghệ cao nông nghiệp thu hút sự chú ý tại CES 2019

Facebook Share

BNEWS.VN Trong lần đầu tiên xuất hiện tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) ở Las Vegas (Mỹ), thiết bị trồng trọt công nghệ cao của hãng John Deere cho thấy vai trò của công nghệ trong phát triển nông nghiệp.

Ứng dụng công nghệ cao nông nghiệp thu hút sự chú ý tại CES 2019

John Deere đã mang tới hội chợ một cỗ máy gặt đập khổng lồ và một máy kéo được chỉ dẫn bởi hệ thống GPS, những sáng tạo chứng minh rằng nông nghiệp giờ không còn là ngành chỉ trông chờ vào thời tiết. Đặc biệt, đây là dữ liệu GPS tân tiến mà theo công ty của Deere là có độ chính xác tới 2,54 cm so với độ chính xác 3m của dữ liệu GPS truyền thống.

Khi làm việc trên đồng ruộng, cỗ máy - vốn cũng được trang bị thiết bị laser, màn hình máy tính và bộ phận cảm biến, sẽ thu thập các thông số về điều kiện của đất trồng và giám sát cách thu hoạch ngô cũng như các loại cây trồng khác để tránh lãng phí và cải thiện năng suất.

Deanna Kovar, Giám đốc tiếp thị của John Deere cho biết: "Chúng tôi muốn các khách hàng hiểu được quy trình trồng trọt. Thiết bị này không chỉ thu hoạch nông sản mà còn thu thập dữ liệu, giúp người nông dân đưa ra các quyết định cho mùa vụ tiếp theo".

Cô cho biết với các thiết bị điện tử bổ sung, giá trị của chiếc máy gặt sẽ chỉ tăng thêm 10.000 USD so với một chiếc máy gặt đập thông thường, vốn đã có giá gần 500.000 USD và tin tưởng đây sẽ là lựa chọn được phần lớn người dùng ưu tiên./.

Xem thêm:

>>Saigon Autotech & Accessories 2019 sẽ được tổ chức trong tháng 5/2019

>>Tạm giữ đối tượng thu tiền “bảo kê” máy gặt trên đồng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Bộ Nông lâm, Chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu nho của Hàn Quốc trong năm 2019 đạt hơn 27 tỷ won, tương đương 23 triệu USD, trở thành thị trường nhập khẩu nho lớn nhất của Hàn Quốc.

ncif