United Airlines bỏ áp dụng phí đổi vé máy bay

09:09' - 02/09/2020
BNEWS Hãng hàng không United Airlines (Mỹ) cho biết quyết định loại bỏ lâu dài các mức phí đổi vé máy bay trên những tuyến bay nội địa của Mỹ và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Đây là nỗ lực mới nhất của một hãng hàng không Mỹ nhằm thúc đẩy doanh số vốn chịu ảnh hưởng tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

United Airlines, có trụ sở tại Chicago (Mỹ), là một trong số những hãng hàng không lớn của Mỹ đã bắt đầu thực hiện dỡ bỏ tạm thời những mức phí đổi vé máy bay trong năm 2020 để mang lại sự linh hoạt hơn đối với các kế hoạch đi lại cho các hành khách do sự bất ổn liên quan tới dịch COVID-19.

United Airlines áp dụng chính sách mới lâu dài đối với các tất cả hạng vé phổ thông và đặc biệt và cũng áp dụng chính sách này đối với bất kỳ vé máy bay đã được đặt trong thời gian từ nay đến cuối năm 2020.

Mức phí thay đổi tiêu chuẩn này đối với các chuyến bay nội địa của Mỹ là 200 USD.

Trong một đoạn tin nhắn video gửi tới các khách hàng, Giám đốc điều hành United Airlines Scott Kirby cho biết bỏ các mức phí là yêu cầu hàng đầu của các hành khách.

Động thái này tương tự với chính sách không tính phí khi đổi vé mà Southwest Airlines áp dụng lâu nay.

Trong khi đó, các hãng hàng không khác của Mỹ là American Airlines và Delta Air Lines có truyền thống tính phí đối với với những thay đổi liên quan tới vé máy bay.

Cũng như United Airlines, hai hãng hàng không này đã đạt doanh thu kỷ lục, chủ yếu nhờ các loại phí như kiểm tra hành lý hay chọn chỗ ngồi,  trước khi dịch COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực tới nhu cầu đi lại bằng đường không.

Bên cạnh đó, kể từ ngày 1/1/2020, United Airlines sẽ cho phép các khách hàng đăng ký danh sách dự phòng miễn phí đối với một chuyến bay khác cùng ngày với điểm khởi hành và điểm đến tương tự nếu còn trống ghế.

Ông Kirby cho hay, động thái trên xuất phát từ những quyết định mà các hãng hàng không đã đưa ra trước đây để có thể vượt qua những giai đoạn khó khăn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục