United Airlines lỗ nặng trong năm 2020
Cụ thể, hãng hàng không của Mỹ đã lỗ 7,1 tỷ USD trong năm 2020, so với mức lợi nhuận 3 tỷ USD trong năm 2019.
Doanh thu của United Airlines năm ngoái giảm 64,5% xuống 15,4 tỷ USD. Song, hãng này dự kiến 2021 sẽ là một năm "chuyển tiếp" nhờ tiến triển trong sản xuất vaccine ngừa COVID-19.
United Airlines cam kết sẽ vượt mức lợi nhuận đạt được trước đại dịch vào năm 2023.
Tất cả các hãng hàng không lớn của Mỹ đều thiệt hại đáng kể trong năm 2020, khi gánh khoản nợ hàng tỷ USD.Để giảm chi phí, các hãng này đã cho nhiều máy bay ngừng hoạt động, giảm số lượng nhân viên và trong một số trường hợp khuyến khích nghỉ hưu tự nguyện.
Giám đốc điều hành United Airlines, Scott Kirby, cho biết phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng do đại dịch đã phát huy hiệu quả trong việc tái định hình hãng này trong một chặng đường dài.Ông cam kết sẽ đưa hãng này vượt qua giai đoạn khó khăn, để trở nên mạnh mẽ hơn và kinh doanh có lãi hơn.
United Airlines ước tính trong quý IV/2020 hãng này đã “đốt” 33 triệu USD/ngày, cao hơn so với mức 25 triệu USD/ngày trong quý II/2020. Trong cùng quý, United Airlines đã báo lỗ 1,9 tỷ USD so với mức lợi nhuận 641 triệu USD của cùng kỳ năm trước đó. Hãng dự kiến doanh thu hoạt động sẽ giảm từ 65-70% trong quý I/2021./.- Từ khóa :
- United Airlines
- covid 19
- mỹ
- hàng không
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
American Airlines và United Airlines xúc tiến gọi nhân viên đi làm trở lại
06:00' - 04/01/2021
Hai hãng hàng không Mỹ là American Airlines và United Airlines thông báo đang xúc tiến gọi hàng chục nghìn nhân viên nghỉ làm tạm thời đi làm trở lại.
-
Chuyển động DN
United Airlines đạt thỏa thuận không sa thải gần 3.000 phi công
11:44' - 29/09/2020
Hãng hàng không United Airlines đã đạt thỏa thuận với nghiệp đoàn của hãng để tránh phải cho nghỉ việc 2.850 phi công giữa lúc nghị sĩ Mỹ vẫn chưa tìm được sự đồng thuận về gói kích thích kinh tế mới.
-
Doanh nghiệp
United Airlines lại lùi ngày khai thác máy bay Boeing 737 MAX
15:46' - 21/12/2019
Lần thứ hai trong khoảng một tháng, hãng hàng không United Airlines của Mỹ ngày 20/12 đã quyết định lùi ngày cho máy bay Boeing 737 MAX bay trở lại.
-
Kinh tế & Xã hội
Máy bay của United Airlines hạ cánh khẩn cấp do cháy động cơ
07:49' - 17/12/2019
Một máy bay của hãng hàng không Mỹ United Airlines đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Albuquerque sau khi một động cơ của máy bay bốc cháy.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tương lai bất định của TikTok tại Mỹ
13:52' - 05/04/2025
Theo truyền thông Mỹ, một thỏa thuận đã được hoàn thiện sơ bộ vào ngày 2/4, theo đó TikTok Mỹ sẽ được tách riêng thành một công ty mới có trụ sở tại Mỹ.
-
Chuyển động DN
Chủ tịch tập đoàn năng lượng BP thông báo kế hoạch từ chức
17:41' - 04/04/2025
Ông Lund đã làm việc với 3 Giám đốc điều hành tại BP, trong đó có việc dẫn dắt tập đoàn vượt qua giai đoạn đại dịch COVID-19 đầy biến động, khi nhu cầu năng lượng sụt giảm nghiêm trọng.
-
Chuyển động DN
Vietravel Airlines giảm 20% giá vé tại Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh
17:12' - 04/04/2025
Với chủ đề “Hành trình đa sắc, bay trọn khoảnh khắc”, Vietravel Airlines mang đến Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2025 nhiều sản phẩm đường bay phục vụ du lịch dịp Hè với giá ưu đãi lên tới 20%.
-
Chuyển động DN
Sẽ hoàn thành lắp đặt tổ hợp Rotor tổ máy 1 Dự án Hòa Bình mở rộng trong tháng 6/2025
13:43' - 04/04/2025
Để đạt mục tiêu tiến độ phát điện tổ máy 1 trong tháng 9/2025, các nhà thầu phải tăng cường phối hợp, có phương án thi công chặt chẽ, rõ ràng từng hạng mục công việc.
-
Chuyển động DN
PC Hà Giang tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2025
13:40' - 04/04/2025
Công ty Điện lực Hà Giang cam kết sẽ tiếp tục duy trì kênh thông tin trực tiếp với khách hàng lớn nhằm chia sẻ thông tin, phối hợp triển khai các giải pháp cung ứng điện nhanh chóng, hiệu quả.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận của ExxonMobil dự kiến tăng 900 triệu USD
11:56' - 04/04/2025
Với giá dầu thô và khí đốt tự nhiên tăng cùng với lợi nhuận lọc dầu mạnh mẽ, lợi nhuận quý I/2025 ExxonMobil dự kiến tăng khoảng 900 triệu USD.
-
Chuyển động DN
TKV dự kiến sẽ cung ứng hơn 23 triệu tấn than cho điện trong 6 tháng đầu năm
11:36' - 04/04/2025
Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết: Dự kiến, trong 6 tháng đầu năm TKV sẽ tiêu thụ 28,5 triệu tấn; trong đó, cung ứng cho các hộ điện đạt 23,23 triệu tấn.
-
Chuyển động DN
Triển khai nhiều giải pháp đảm bảo cung cấp điện cho các tỉnh phía Nam
11:09' - 04/04/2025
Công ty truyền tải điện 4 - PTC4 (Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia-EVNNPT) đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.
-
Chuyển động DN
Hưng Yên: Xây dựng “kịch bản” đảm bảo điện phục vụ tăng trưởng 2 con số
19:05' - 03/04/2025
Ông Trương Công Diệm, Giám đốc Công ty Điện lực Hưng Yên (PCHY) chia sẻ, nguồn cung cấp điện cho Hưng Yên chưa thật dồi dào nên việc căn chỉnh điều hòa nguồn điện rất quan trọng.