United Airlines lại lùi ngày khai thác máy bay Boeing 737 MAX

15:46' - 21/12/2019
Bnews Lần thứ hai trong khoảng một tháng, hãng hàng không United Airlines của Mỹ ngày 20/12 đã quyết định lùi ngày cho máy bay Boeing 737 MAX bay trở lại.
Máy bay Boeing 737 MAX tại triển lãm hàng không và không gian quốc tế Paris ở Bourget, Pháp. Ảnh: THX/TTXVN

Quyết định trên được đưa ra sau thông báo của các nhà chức trách hàng không Mỹ về việc chưa cấp phép cho máy bay trên quay trở lại bầu trời trong năm nay.
Máy bay 737 MAX đã bị cấm bay trên toàn cầu trong chín tháng qua, sau hai vụ tai nạn tại Indonesia và Ethiopia khiến 346 người thiệt mạng.
United Airlines hiện không kỳ vọng máy bay 737 MAX sẽ được phép bay trở lại trước ngày 4/6, thêm ba tháng so với ngày dự kiến trước đó, dẫn đến việc hủy thêm hơn 8.000 chuyến bay.
Trong một thông báo, United Airlines cho biết sẽ tiếp tục tự động đặt các chuyến bay mới cho các khách hàng bị ảnh hưởng và các giải pháp sáng tạo khác để hạn chế những gián đoạn.
Do tình trạng cấm bay đối với máy bay 737 MAX kéo dài, United Airlines cùng với Southwest Airlines và American Airlines đã nhiều lần phải lùi ngày đưa máy bay này vào khai thác trở lại.
Boeing trong tuần qua đã quyết định tạm dừng sản xuất dòng máy bay 737 MAX bán chạy nhất của hãng từ tháng 1/2020 để tập trung chuyển giao khoảng 400 máy bay đã sản xuất./.

Xem thêm:

>>Boeing ngừng sản xuất máy bay 737 MAX tác động mạnh tới kinh tế Mỹ

>>Tương lai nào cho Boeing và 737 MAX?

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục