UPS cảnh báo về những vấn đề trong chuỗi cung ứng vào năm 2022

12:54' - 13/09/2021
BNEWS Quan chức cấp cao của UPS, Scott Price, cho biết công ty cung cấp dịch vụ giao hàng ở Mỹ này sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn trong chuỗi cung ứng vào năm 2022 sau những biến động trong năm nay.

Song, ông Price dự kiến những vấn đề này sẽ không gây ra tình trạng chi phí vận tải tăng vọt. Theo ông Price, tỷ lệ tiêm chủng thấp tại các nước đang phát triển chủ chốt có thể sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguyên liệu thô và các nguyên liệu khác, vốn đã gây khó khăn cho các ngành công nghiệp từ sản xuất ô tô, may mặc cho đến đến xây dựng nhà ở.
Trả lời phỏng vấn hãng tin AFP (Pháp), ông Price nhận định sang năm 2022 những gián đoạn trong chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp hậu cần sẽ không ít hơn so với năm 2021. Thậm chí, ông Price còn gợi ý rằng nếu khách hàng muốn đặt quà Giáng sinh, hãy đặt ngay từ bây giờ.
Tuy nhiên, ông Price bày tỏ tin tưởng đà tăng của chi phí vận tải có thể được kiềm chế vào năm 2022 sau khi UPS đã áp dụng một loạt phụ phí vào giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19 trong bối cảnh nhu cầu tăng mạnh và chi phí hoạt động cao hơn.
UPS đã phải chi nhiều tiền hơn cho thuốc khử trùng và việc lắp đặt các tấm ngăn bằng nhựa tại các địa điểm làm việc và trang trải chi phí khách sạn cho nhân viên tại các thị trường nơi công nhân không thể về nhà do các quy định nghiêm ngặt của chính phủ.

Ông Price cho biết sang năm 2022 UPS sẽ không phải chi trả một số khoản trong số các chi phí trên. Ông ước tính giá cước vận chuyển năm 2022 sẽ tăng trung bình 2,8%, thấp hơn nhiều so với mức trung bình của 10 năm. Năm 2021, UPS đã tăng giá cước từ 4-5,5%, tùy thuộc vào thị trường./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục