VAMM ký chương trình Năm an toàn giao thông Việt Nam 2021

11:35' - 23/09/2021
BNEWS Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và vừa ký kết chương trình phối hợp Hưởng ứng Năm an toàn giao thông Việt Nam 2021.

Năm an toàn giao thông 2021 có chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông” nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người điều khiển mô tô, xe gắn máy.

Qua đó, sẽ góp phần làm giảm các vụ tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy trên phạm vi toàn quốc; huy động nguồn lực xã hội hóa trong tuyên truyền pháp luật trật tự, an toàn giao thông và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa VAMM với Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện pháp luật giao thông đường bộ đối với người điều khiển xe máy tại Việt Nam.

Năm nay, hai bên sẽ nhân rộng các chương trình tuyên truyền an toàn giao thông bằng việc hướng dẫn cách chọn và đội mũ bảo hiểm đúng cách, an toàn cho khách hàng và người dân; tuyên truyền và đào tạo kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho khách hàng, học sinh, sinh viên, thanh niên và người dân.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ triển khai hoạt động của Quỹ nghiên cứu an toàn giao thông xe máy tại Việt Nam 2021 do VAMM tài trợ. Đề tài nghiên cứu sẽ tập trung vào thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy với kinh phí dự kiến 1 tỷ đồng được hỗ trợ từ Quỹ này.

Kết quả của các nghiên cứu này sẽ là cơ sở để kiến nghị các giải pháp cải thiện chất lượng mũ bảo hiểm trên thị trường, đồng thời đưa ra những chính sách cụ thể để nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng mũ bảo hiểm nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Cùng với đó, đây cũng là cơ sở để VAMM xây dựng và phát triển các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông và nâng cao nhận thức trong việc lựa chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn để giảm thiểu chấn thương khi tham gia giao thông cho khách hàng và cộng đồng.

Quỹ nghiên cứu An toàn giao thông xe máy tại Việt Nam do VAMM thành lập và tài trợ từ năm 2015 đã hỗ trợ các nhà khoa học thực hiện các dự án nghiên cứu thực tiễn. Từ đó đưa ra được những kiến nghị làm căn cứ tham khảo giá trị cho Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và các cơ quan liên quan trong việc xây dựng, đưa ra những biện pháp, chính sách hiệu quả nhằm nâng cao an toàn giao thông trên toàn quốc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục