1. >

Vàng châu Á tăng nhẹ chiều 7/12

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên chiều 7/12, giá vàng châu Á nhích lên và đang hướng đến tuần giao dịch tốt nhất trong 15 tuần, trong bối cảnh đồng USD yếu đi.

Vàng châu Á tăng nhẹ chiều 7/12

Vàng châu Á tăng nhẹ chiều 7/12 . Ảnh minh họa: ReutersTại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 14 giờ 17 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.238,37 USD/ ounce, gần mức đỉnh của 5 tháng qua là 1.244,32 USD/ounce được ghi nhận trong phiên giao dịch trước đó. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng nhích lên 1.243,8 USD/ ounce.

Thị trường đang ngóng đợi số liệu về việc làm trong các ngành phi nông nghiệp ở Mỹ, dự kiến sẽ loan báo trong cùng ngày, để tìm kiếm các dấu hiệu về “sức khỏe” của nền kinh tế lớn nhất thế giới - việc có thể ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của Fed.

Ngoài ra, số liệu về tỷ lệ thất nghiệp và thu nhập của người lao động cũng sẽ được thông báo trong ngày 7/12.

Cuộc họp của các nhà hoạch định chính sách của Fed dự kiến diễn ra trong hai ngày 18-19/12 được cho là sự kiện thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư để tìm các manh mối về lộ trình tăng lãi suất tại Mỹ trong năm tới.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc không đổi so với phiên trước và được giao dịch ở mức 14,47 USD/ounce. Trong khi giá bạch kim được giao dịch ở mức 787,30 USD/ounce, giá bạch kim giảm 1,3% trong tuần này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Khu vực miền núi, biên giới, hải đảo là những vùng có nhiều tài nguyên thiên nhiên và có tiềm năng lớn để phát triển kinh tế, nhất là phát triển các đặc sản vùng miền. Tuy nhiên, những khu vực này vẫn còn nhiều khó khăn khiến hoạt động thương mại chưa thực sự phát triển.

ncif