1. >

Vàng châu Á vững giá sau khi đồng USD suy yếu

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch sáng 29/4, giá vàng tại thị trường châu Á vẫn vững, sau khi đồng USD suy yếu, giữa bối cảnh các nhà đầu tư hướng sự chú ý vào số liệu lạm phát của Mỹ.

Vàng châu Á vững giá sau khi đồng USD suy yếu

Cụ thể, giá vàng giao ngay giữ ở mức 1.285,59 USD/ounce, sau khi vọt lên 1.288,59 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 16/4 trong phiên trước.

Theo các nhà giao dịch, đồng USD đã yếu đi so với rổ tiền tệ trong phiên cuối tuần trước, chấm dứt ba phiên tăng giá, sau số liệu cho thấy tỷ lệ lạm phát tại Mỹ suy yếu.

Thêm vào đó, thống kê gần đây còn cho biết nếu không tính hoạt động thương mại, lượng hàng tồn kho và chi tiêu chính phủ thì nền kinh tế lớn nhất thế giới này chỉ tăng trưởng 1,3% trong quý I/2019 - mức thấp nhất kể từ quý II/2013.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và số liệu về thị trường lao động Mỹ. Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho hay lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm xuống 746,69 tấn tính đến ngày 26/4 so với mức 747,87 tấn của ngày 25/4./.

Xem thêm:

>>Màn lội ngược dòng thành công của giá vàng trong nước

>>Thị trường vàng thế giới ghi nhận tuần tăng giálogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Jeunesse không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

ncif