Vàng châu Á vững giá trong phiên giao dịch đầu tuần 28/9
Đầu phiên này, giá vàng giao ngay vẫn được giao dịch ở mức 1.860,19 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giảm 0,1% xuống 1.864,5 USD/ounce.
Chỉ số đồng USD phiên này giảm 0,1% so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, rời bỏ mức “đỉnh” trong hai tuần đạt được trong phiên trước. Đồng bạc xanh nếu mạnh lên sẽ khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn so với người nắm giữ các đồng tiền khác. Tại Mỹ, gần như mọi sự chú ý đang được dồn vào cuộc vận động tranh cử tổng thống của ông Donald Trump và ông Joe Biden. Theo dự kiến, cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng viên được tổ chức vào ngày 29/9. Giới đầu tư còn đang dõi theo mọi tín hiệu về gói kích thích kinh tế tại Mỹ sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ngày 27/9 cho biết có thể đạt một thỏa thuận với Nhà Trắng về gói kích thích kinh tế, và rằng các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp tục. Các nhà đầu tư hiện cũng phân tích các báo cáo kinh tế ở Mỹ để đánh giá tác động của đại dịch COVID-19 đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới. Việc doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng Bảy tăng yếu hơn so với dự báo, kết hợp với thông tin doanh số bán lẻ tháng Bảy của Trung Quốc giảm 1,1%, là những dấu hiệu cho thấy sự phục hồi kinh tế toàn cầu đang chậm lại. Lượng vàng dự trữ do quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 0,02% xuống 1.266,84 tấn vào ngày 25/9. Giá bạc phiên này tăng 0,3% lên 22,93 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,4% lên 850,74 USD/ounce trong khi giá palladium tăng 0,1% lên 2.217,87 USD/ounce. Trong phiên sáng này tại thị trường Hà Nội, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,08 - 55,7 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua. Tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng SJC được giữ nguyên so với chốt phiên cuối tuần qua, niêm yết ở mức 54,95 - 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm sáng 28/9
11:55' - 28/09/2020
Trong phiên giao dịch sáng ngày 28/9, thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm do nhà đầu tư tăng cường mua vào cổ phiếu theo sau đà tăng của Phố Wall cuối tuần trước.
-
Giá vàng
Đầu tuần, giá vàng ổn định ở mức 55,7 triệu đồng/lượng
08:50' - 28/09/2020
Sáng 28/9, giá vàng trong nước ổn định, ở mức 55,7 triệu đồng/lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett làm Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ
07:52' - 26/09/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ nhấn mạnh cần thiết phải có đủ 9 thẩm phán tại Tòa án Tối cao
15:00' - 24/09/2020
Ngày 23/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới có thể sẽ bị đưa ra khiếu kiện tại Tòa án Tối cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàng
Giá vàng và bạc giảm mạnh trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài
09:22'
Giá vàng giảm sau tuyên bố của Tổng thống Trump về việc tiếp tục các chiến dịch quân sự tại Iran trong nhiều tuần tới. Tương tự, giá bạc cũng chịu mức sụt giảm nặng nề khi mất tới 8% giá trị.
-
Giá vàng
Giá vàng hôm nay 3/4 tăng 1 triệu đồng/lượng
08:54'
Giá vàng trong nước sáng 3/4 được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng 1 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàng
Giá vàng hôm nay 3/4 cập nhật mới nhất
05:00'
BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.
-
Giá vàng
Giá vàng lao dốc do thông điệp trái chiều từ Tổng thống Mỹ
14:58' - 02/04/2026
Giá vàng châu Á đã giảm mạnh trong chiều 2/4 sau bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump về tình hình xung đột tại Trung Đông.
-
Giá vàng
Giới kinh doanh vàng thu lời kỷ lục 3,9 tỷ USD trong năm 2025
09:56' - 02/04/2026
Mảng kinh doanh kim loại quý trên toàn cầu vừa ghi nhận năm bội thu nhất trong lịch sử. Sự đứt gãy thị trường nghiêm trọng cùng khối lượng giao dịch tăng đã tạo ra những cơ hội kiếm tiền chưa từng có.
-
Giá vàng
Giá vàng hôm nay 2/4 giảm 1,2 triệu đồng/lượng
08:53' - 02/04/2026
Giá vàng trong nước sáng 2/4 được các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giảm theo đà giảm của giá vàng thế giới.
-
Giá vàng
Giá vàng tăng phiên thứ tư liên tiếp
07:47' - 02/04/2026
Giá vàng tăng phiên thứ tư liên tiếp trong ngày 1/4, khi đồng USD suy yếu, trong khi các tài sản rủi ro khác phục hồi nhờ kỳ vọng thận trọng rằng xung đột tại Trung Đông có thể hạ nhiệt.
-
Giá vàng
Giá vàng hôm nay 2/4 cập nhật mới nhất
05:00' - 02/04/2026
BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.
-
Giá vàng
Giá vàng chạm mức cao nhất trong gần hai tuần
15:09' - 01/04/2026
Giá vàng tại thị trường châu Á đi lên trong phiên giao dịch ngày 1/4, lên mức cao nhất trong gần hai tuần.

Giá vàng châu Á ổn định trong phiên 28/9. Ảnh: Danh Lam - TTXVN