BNEWS Sau khi tăng tốc vượt mốc 43 triệu đồng/lượng vào sáng qua (26/8), giá vàng trong nước đã nhanh chóng tuột khỏi mốc này và có chiều hướng chững lại trong phiên sáng nay (27/8).
Lúc 9 giờ 15 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 42,35 - 42,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.
Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC thời điểm này vẫn được giữ nguyên giá so với đóng cửa phiên hôm qua, được niêm yết ở mức 42,3 - 42,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 42,25 - 43,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 350.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.
Giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu sáng nay cũng đi ngang, giao dịch ở mức 42,3 – 42,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Giá vàng thế giới trong phiên ngày 26/8 đã leo lên mức “đỉnh” của hơn sáu năm, vượt mức 1.550 USD/ounce vào đầu phiên, trong bối cảnh các nhà đầu tư tìm kiếm “tài sản an toàn” trước một loạt bất ổn, như căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc và triển vọng mong manh của kinh tế toàn cầu.
Vào lúc 18:30 GMT (khoảng 0 giờ 30 phút sáng ngày 27/8 theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng 0,3% lên 1.529,90 USD/ounce. Trước đó, lúc đầu phiên, kim loại quý này đã giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 4/2013 là 1.554,56 USD/ounce.
Giá vàng kỳ hạn của Mỹ đi ngang ở mức 1.537,20 USD/ounce. Trong khi đó, vàng được giao dịch bằng đồng euro và AUD đã ghi nhận các mức cao kỷ lục.
Sang phiên châu Á sáng nay, kim loại quý thế giới lại có xu hướng giảm. Trong phiên chiều qua (26/8), giá vàng châu Á đã trượt khỏi mức cao nhất của 6 năm do nhu cầu trú ẩn an toàn yếu đi, sau khi Mỹ và Trung Quốc phát tín hiệu “xuống thang” chiến tranh thương mại. Giá vàng trong nước phiên này cũng đã rời khỏi mốc 43 triệu đồng/lượng sau khi tăng mạnh vào đầu giờ sáng.
Giới quan sát cho biết giá vàng đạt đến mức cao kỷ lục sau khi Washington và Bắc Kinh đều thông báo tăng thuế quan lẫn nhau, dẫn đến căng thẳng thương mại giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới “tăng nhiệt”. Diễn biến này đã thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng gia tăng.
Tuy nhiên, thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng đàm phán với Trung Quốc và Trung Quốc cũng cho biết họ muốn có một thỏa thuận đã thay đổi tâm lý của thị trường. Phiên này, giá vàng không tăng giá mạnh vì nhà đầu tư đang bán ra các tài sản an toàn để chốt lời./.Tin liên quan
Giá vàng thế giới ghi nhận mức “đỉnh” của hơn sáu năm
Cuộc chiến thương mại dai dẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã làm các thị trường “chao đảo” trong hơn một năm qua và làm dấy lên mối lo ngại về nguy cơ suy giảm kinh tế toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 17/8: Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt tăng mạnh
Cập nhật mới nhất giá bạc hôm nay 17/8, bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt tăng mạnh.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 17/8: Vàng SJC tiếp tục đi lên
Cập nhật mới nhất giá vàng hôm nay, giá vàng SJC tiếp tục được điều chỉnh tăng.
-
Giá vàngGiá vàng đi ngang phiên đầu tuần
Giá vàng thế giới đi ngang khi giới đầu tư đánh giá những tác động trái chiều từ các số liệu kinh tế Mỹ và nguy cơ lạm phát gia tăng do giá năng lượng.
-
Giá vàngKỳ vọng Fed giữ nguyên lãi suất hỗ trợ thị trường vàng
Thị trường vàng trong nước tuần từ ngày 10-15/8/2026 biến động khá mạnh trong biên độ hẹp, có thời điểm giá vàng SJC tăng lên 145,5 triệu đồng/lượng rồi điều chỉnh trở lại.
-
Giá vàngGiá vàng thế giới tăng khoảng gần 1% trong tuần qua
Giá vàng giao ngay tăng 0,7% lên 4.379,95 USD/ounce trong phiên cuối tuần, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 4.437,30 USD/ounce.
-
Giá vàngGiải mã chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đang thu hẹp
Thị trường vàng trong nước đang chứng kiến hiện tượng khá bất ngờ khi khoảng cách giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đang được thu hẹp.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 15/8 cập nhật mới nhất
Liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.
-
Giá vàngGiá vàng chiều 14/8: Vàng SJC giảm bao nhiêu?
Cập nhật mới nhất giá vàng chiều 14/8, vàng SJC vẫn được giữ nguyên so với đầu giờ sáng.
-
Giá vàngGiá vàng châu Á chịu áp lực giảm do hoạt động chốt lời
Trong phiên 14/8 tại châu Á, giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 4.324,39 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm gần 1% xuống 4.379,20 USD/ounce.











