1. >

Vàng tăng tốc trong phiên cuối tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng nay (25/8), Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 42,05 - 42,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vàng tăng tốc trong phiên cuối tuần

Biến động nhẹ ở những phiên đầu tuần và bất ngờ tăng tốc ở phiên cuối tuần là diễn biến chính của thị trường vàng trong nước tuần này. Ảnh: TTXVN

Mức giá này tăng 600.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với phiên đầu tuần.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, vàng SJC cũng được niêm yết ở mức 41,95 - 42,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với đầu tuần, doanh nghiệp này đã được điều chỉnh tăng khoảng 500.000 đồng/lượng ở chiều mua và 600.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội cũng được niêm yết ở mức 42 - 42,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 600.000 đồng/lượng ở chiều mua và 550.000 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với phiên đầu tuần.

Với mức tăng gần 2% trong phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đã thành công đảo ngược xu hướng từng được giới quan sát dự báo sẽ là tuần giảm giá mạnh nhất kể từ ngày 29/3.

Tính chung trong tuần giao dịch kết thúc vào ngày 23/8, giá vàng thế giới đã tăng 0,9% thay vì giảm 1,2% như dự báo trước đó. Đây có thể coi là một “màn trình diễn” khá ấn tượng của vàng thế giới, khi tính đến việc vàng chỉ có một phiên tăng giá duy nhất.

Có thể thấy, biến động nhẹ ở những phiên đầu tuần và bất ngờ tăng tốc ở phiên cuối tuần là diễn biến chính của thị trường vàng trong nước tuần này.

Hai phiên đầu tuần, giá vàng trong nước biến động nhẹ theo giá vàng thế giới và giao dịch trên ngưỡng 41 triệu đồng/lượng.

Trong phiên ngày 20/8, giá vàng thế giới phục hồi và trở lại ngưỡng trên 1.500 USD/ounce do lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức 1,55%.

Qua đó, thị trường gia tăng kỳ vọng về khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành chính sách tiền tệ “nới lỏng” hơn nhằm tránh tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu. Giá vàng trong nước phiên 21/8 theo đó cũng bật tăng và vượt ngưỡng 42 triệu đồng/lượng.

Nhưng cũng chính yếu tố chính sách của Fed đã khiến thị trường thoái lui trong hai phiên liên tiếp sau đó, khi ngân hàng trung ương này liên tục phát đi những tín hiệu “nhiễu” về định hướng chính sách của mình. Sang phiên 22/8, giá vàng trong nước theo đó cũng rời khỏi mốc 42 triệu đồng/lượng. Diễn biến này được duy trì sang phiên 23/8.

Phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đã bất ngờ tăng mạnh gần 2% sau khi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho thấy ông nghiêng về lập trường chính sách tiền tệ ôn hoà. Như vậy, giá vàng đã đảo ngược xu hướng suy giảm của cả tuần trước đó. Giá vàng trong nước theo đó lại đạt mốc 42 triệu đồng/lượng./.

Xem thêm:

>>Giá vàng tăng gần 2% sau phát biểu của Chủ tịch Fed

>>Giá vàng trong nước sáng 23/8

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hôm qua (24/2), tại khóa họp lần thứ 43 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Tổng thư ký Antonio Guterres đã kêu gọi các nước bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người trong thời đại số và biến đổi khí hậu.

ncif