Vàng vẫn duy trì trên mốc 48 triệu đồng/lượng

10:12' - 13/04/2020
BNEWS Giá vàng trong nước sáng đầu tuần (13/4) biến động nhẹ và vẫn duy trì trên mốc 48 triệu đồng/lượng.

 

Lúc 9 giờ 50 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 47,45 - 48,32 triệu đồng/lượng (mua vào bán ra). So với cuối tuần trước, mức giá này được điều chỉnh tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán.

Tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác, giá vàng hầu như không được điều chỉnh so với cuối tuần qua. Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC vẫn được giữ nguyên với giá mua vào, bán ra tương ứng ở mức 47,1 - 48,1 triệu đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý cũng được giao dịch ở mức 47,3 - 48 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng châu Á không biến động nhiều trong phiên đầu tuần song vẫn áp sát mức cao trong một tháng có được trong tuần trước. 

Thị trường đang ngày càng lo ngại về triển vọng nền kinh tế toàn cầu giữa bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) triển khai các biện pháp kích thích kinh tế giữ vàng tăng giá. 

Fed ngày 9/4 công bố gói biện pháp tài chính tiếp theo trị giá 2.300 tỷ USD nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ gia đình và các chính quyền bang đang chịu thiệt hại nặng nề do phần lớn hoạt động kinh tế bị đình trệ. Đây được xem là bước đi mang tính đột phá nhất của Fed nhằm hỗ trợ nền kinh tế ứng phó với cuộc khủng hoảng hiện tại./.

 

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục