1. >

VCK U23 châu Á 2018: Đội tuyển U23 Việt Nam - Nhà vô địch trong lòng người Việt ở Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Tại thủ đô Washington (Mỹ) - dù cách xa cả nửa vòng Trái Đất - những người con đất Việt xa xứ vẫn luôn theo sát từng bước chân của đội tuyển nước nhà.

VCK U23 châu Á 2018: Đội tuyển U23 Việt Nam - Nhà vô địch trong lòng người Việt ở Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, hòa chung không khí sôi động với niềm vui tột cùng của các cổ động viên cả nước khi đội tuyển U23 Việt Nam làm nên chiến thắng lịch sử ở trận Bán kết của giải vô địch U23 châu Á 2018, giành tấm vé vào Chung kết gặp đội tuyển U23 Uzbekistan, tại thủ đô nước Mỹ - dù cách xa cả nửa vòng Trái Đất - những người con đất Việt xa xứ vẫn luôn theo sát từng bước chân của đội tuyển nước nhà.

Trong suốt thời gian qua, chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng người Việt ở Mỹ không phải là những diễn biến trên chính trường Mỹ với việc chính phủ nước này bị đóng cửa hay dự luật chi tiêu tạm thời được Tổng thống Donald Trump thông qua, mà là thành tích vang dội của đội tuyển U23 Việt Nam và trận chung kết với Uzbekistan sẽ diễn ra chiều nay (27/1). 

Mặc dù biết đối thủ của U23 Việt Nam tại chung kết rất mạnh, nhưng các cổ động viên Việt Nam tại Mỹ vẫn luôn tin rằng các cầu thủ nước nhà với kỹ thuật, thể lực và tinh thần chiến đấu tốt, sẽ làm nên kỳ tích. Hào hứng, hồi hộp, chờ mong giây phút để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam là cảm xúc chung mà tất cả các cổ động viên ở Washington D.C đang cảm nhận.

Anh Nguyễn Trường, một cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Washington D.C, chia sẻ: "Mặc dù lệch múi giờ, nhưng tôi và các anh em bên này vẫn cố gắng hết sức để sắp xếp thời gian, lên kế hoạch cả về tinh thần và vật chất để xem trận chung kết và cổ vũ cho các tuyển thủ U23 Việt Nam. Tôi tin chắc rằng, với phong độ ổn định như những trận đấu trước, tâm lý vững vàng và tinh thần thi đấu cống hiến hết mình, các cầu thủ Việt Nam sẽ giành chức vô địch”.

Em Trần Tùng Anh, một du học sinh trường Trung học Wilson, cho biết: "Em hồi hộp lắm và ước mình có thể ở Việt Nam để có tham gia và cảm nhận được không khí tưng bừng rộn ràng cờ hoa trên khắp các phố ở Hà Nội. Em và nhiều du học sinh Việt Nam ở Mỹ luôn tin rằng với sự cổ vũ nhiệt tình của người dân Việt Nam trong nước và khắp nơi trên thế giới, đội tuyển U23 sẽ giành chiến thắng. Việt Nam cố lên! Việt Nam vô địch!".

Trong khi đó, anh Trần Thanh Tùng khẳng định: "Tôi vô cùng sung sướng và tự hào với những gì đội tuyển U23 đã làm được. Có thể nói, chiến thắng của đội tuyển U23 thực sự là một kỳ tích, vượt ngoài khuôn khổ của thể thao, một kỳ tích khiến chúng ta, những người Việt Nam dù ở đâu đi nữa, cũng xích lại gần nhau để chia sẻ niềm vui và hạnh phúc. Đối với riêng tôi, và tôi nghĩ với nhiều người Việt ở Mỹ, đội U23 Việt Nam đã là nhà vô địch”.

Đúng vậy, đối với các cổ động viên người Việt ở Mỹ, dù thắng hay thua trong trận chung kết, các cầu thủ U23 đã làm nên một điều kỳ diệu trong lịch sử không chỉ của bóng đá Việt Nam mà của toàn khu vực Đông Nam Á./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif