VCK U23 châu Á 2018: HLV Uzbekistan ấn tượng với lối chơi của U23 Việt Nam
Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận chung kết U23 châu Á với U23 Việt Nam, HLV Ravshan Khaydarov khẳng định U23 Uzbekistan sẽ nỗ lực cao nhất để đạt kết quả tốt nhất dù đã phải chơi 120 phút và mất rất nhiều sức lực với các cầu thủ Hàn Quốc trong trận bán kết trước đó.
Ông Khaydarov nhấn mạnh việc U23 Uzbekistan vẫn tập luyện trên sân phụ, trong điều kiện tuyết rơi nặng hạt, chứng tỏ sự quyết tâm của các cầu thủ, và đó cũng là cách tốt nhất để chuẩn bị cho trận chung kết, được dự báo là có thể phải diễn ra dưới trời tuyết rơi hoặc có mưa lạnh.
HLV U23 Uzbekistan cũng cho biết đã xem băng ghi hình các trận đấu của U23 Việt Nam và phân tích cách chơi bóng của đội tuyển, đồng thời bày tỏ ấn tượng với cách các cầu thủ Việt Nam đã giành chiến thắng.
Ông đánh giá "Việt Nam là một đội bóng rất mạnh, được tổ chức chặt chẽ và có một hàng phòng ngự kỷ luật. Họ có những cá nhân có thể tạo ra sự đặc biệt. U23 Việt Nam chơi với tốc độ rất nhanh, đặc biệt là những tình huống phản công. Khả năng chuyển từ phòng ngự sang phản công của họ rất ấn tượng."
Khi được hỏi về việc có tới 8 cầu thủ đã ghi bàn cho Uzbekistan ở giải này, điều đó đồng nghĩa với việc đội bóng không có ngôi sao trong đội hình, hay bởi muốn xây dựng phong cách chơi bóng tập thể, HLV Khaydarov nhấn mạnh: "Bất kỳ đội bóng nào cũng có 1-2 cá nhân nổi trội. Tuy nhiên, điều tôi muốn ở đội bóng của mình là một tinh thần, một nỗ lực, một mục tiêu. Toàn đội chơi bóng trên nền tảng tập thể và đó là cách mà chúng tôi đã chơi từ đầu giải tới nay".
Trả lời câu hỏi về công tác chuẩn bị và đánh giá ý nghĩa của trận chung kết sắp tới, HLV của U23 Uzbekistan nêu rõ: "Cả 4 trận đấu trước chúng tôi đều phải đối mặt với 4 đội bóng có phong cách khác nhau. Nhưng bây giờ, chúng tôi chỉ còn 1 trận đấu trước mắt, duy nhất 1 đối thủ. Chúng tôi không còn phải băn khoăn về những vấn đề chấn thương hay tính toán điểm số nữa".
HLV Khaydarov bày tỏ hy vọng nhấn mạnh: "Chúng tôi chỉ cần bung sức và nỗ lực hết mình. Đây là trận đấu cuối cùng của chúng tôi và sự chuẩn bị chỉ là dành cho trận chung kết. Tôi hy vọng đội bóng hay nhất sẽ giành chức vô địch"./.
>>> Những du khách đầu tiên lên đường cổ vũ U23 Việt Nam
>>> Vợ HLV Park Hang-seo động viên chồng và đội tuyển U23 trước trận chung kết
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng tặng bằng khen cho các tuyển thủ U23 Việt Nam
12:30' - 26/01/2018
Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng Bằng khen 31 thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
VCK U23 châu Á 2018: HLV Park Hang-seo thừa nhận "đau đầu" vì Uzbekistan
12:28' - 26/01/2018
Trong cuộc họp báo trước trận Chung kết giải U23 châu Á 2018, huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đã không tiếc lời ca ngợi U23 Uzbekistan, đối thủ của U23 Việt Nam ở trận cầu quyết định này.
-
Kinh tế & Xã hội
Vòng chung kết U23 châu Á 2018: Niềm tin U23 Việt Nam giành chiến thắng
11:35' - 26/01/2018
Vào lúc 15 giờ ngày 27/1, trận chung kết giữa Đội tuyển U23 Việt Nam gặp U23 Uzbekistan của Giải vô địch bóng đá U23 châu Á năm 2018 sẽ diễn ra tại Thường Châu - Trung Quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
VCK U23 châu Á 2018: Việt Nam đề nghị Ban tổ chức đảm bảo an ninh cho các cổ động viên
11:31' - 26/01/2018
Trận chung kết U23 châu Á sẽ diễn ra lúc 15h ngày 27/1 (theo giờ Việt Nam) giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Quỹ học bổng Lotte hỗ trợ 100 sinh viên xuất sắc của Việt Nam
10:36'
Ngày 24/11, Quỹ Học bổng Lotte cho biết đã tiến hành lễ trao học bổng cho 100 sinh viên thuộc 10 trường đại học lớn của Việt Nam với tổng giá trị 66 triệu won (khoảng 580.000 USD).
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ và Ukraine ra tuyên bố chung, cam kết thúc đẩy nền hòa bình bền vững và công bằng
10:28'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 23/11, các đại diện của Mỹ và Ukraine ngày 23/11 đã gặp nhau tại Geneva (Thụy Sĩ) để thảo luận đề xuất hòa bình gồm 28 điểm của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành công nghiệp băng tuyết Trung Quốc dự kiến vượt hơn 141 tỷ USD
09:44'
Ngành công nghiệp băng tuyết Trung Quốc dự kiến vượt 1 nghìn tỷ NDT năm 2025, trở thành động lực tăng trưởng mới nhờ mở rộng đối tượng tham gia và loạt mô hình “băng tuyết +” đa dạng.
-
Kinh tế & Xã hội
96 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng từ Quỹ Câu lạc bộ AEON 1%
08:54'
Quỹ Câu lạc bộ AEON 1% vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Chương trình học bổng AEON và Lễ trao chứng nhận “Học bổng AEON” năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Tai nạn trên cầu Thanh Trì (Hà Nội), hai người thương vong
07:57'
Tối 23/11, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên cầu Thanh Trì, hướng đi xuống đường Đỗ Mười, phường Vĩnh Hưng, thành phố Hà Nội, khiến 2 người tử vong, một ô tô bốc cháy dữ dội.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ, Ukraine hài lòng với cuộc đàm phán về kế hoạch hòa bình 28 điểm
07:28'
Tối cùng ngày (giờ địa phương), Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và ông Andriy Yermak - Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine - đã tổ chức họp báo và đưa ra các tuyên bố riêng rẽ.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản chưa chịu tác động lớn sau khuyến cáo hạn chế du lịch từ Trung Quốc
06:30'
Dù lượng khách Trung Quốc sụt giảm sau khuyến cáo hạn chế du lịch, tác động tức thời tới bán lẻ, lưu trú và dịch vụ du lịch tại Nhật Bản chưa rõ rệt.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 24/11/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 24/11, sáng mai 25/11 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Myanmar bắt gần 1.600 người trong đợt truy quét lừa đảo quy mô lớn
22:13' - 23/11/2025
Quân đội Myanmar cho biết gần 1.600 người nước ngoài bị bắt trong 5 ngày truy quét tại “điểm nóng” Shwe Kokko, thu giữ hàng chục nghìn thiết bị phục vụ lừa đảo và cờ bạc trực tuyến.

HLV Uzbekistan ấn tượng với lối chơi của U23 Việt Nam. Ảnh minh họa: Hoàng Linh-TTXVN