VCS xây dựng hệ sinh thái giải pháp an toàn thông tin

15:51' - 27/02/2020
BNEWS VCS xây dựng thành công hệ sinh thái giải giải pháp an toàn thông tin do các chuyên gia trong nước nghiên cứu và phát triển.
VCS xây dựng thành công hệ sinh thái giải giải pháp an toàn thông tin. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security – VCS) là thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã hình thành Trung tâm Giám sát và Phản ứng trên không gian mạng  trên phạm vi toàn cầu, có khả năng phát hiện, phân tích, phản ứng, ngăn chặn và điều tra truy vết các sự cố về an toàn thông tin

Đồng thời, đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống công nghệ thông tin. Tại Việt Nam, VCS là công ty an toàn thông tin có hệ sinh thái giải pháp do chính các chuyên gia an toàn thông tin tại Viettel nghiên cứu và phát triển.

Ông Nguyễn Sơn Hải – Giám đốc Công ty An ninh mạng Viettel cho biết, việc thúc đẩy mạnh mẽ lĩnh vực anh ninh mạng không chỉ theo xu thế thị trường, mà nằm trong chiến lược chuyển đổi từ nhà khai thác viễn thông sang nhà cung cấp dịch vụ số của Tập đoàn Viettel, nhằm thực hiện sứ mệnh kiến tạo xã hội số.

“VCS muốn trở thành nhà cung cấp dịch vụ an ninh mạng lớn nhất Việt Nam, với con người Việt, quy trình Việt và sản phẩm Việt để cung cấp cho phần lớn các doanh nghiệp/tổ chức lớn tại Việt Nam và hạ tầng trọng yếu của quốc gia”- Ông Nguyễn Sơn Hải nói.

Khách hàng tra cứu dịch vụ của Viettell. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

“VCS muốn trở thành nhà cung cấp dịch vụ an ninh mạng lớn nhất Việt Nam, với con người Việt, quy trình Việt và sản phẩm Việt để cung cấp cho phần lớn các doanh nghiệp/tổ chức lớn tại Việt Nam và hạ tầng trọng yếu của quốc gia”, ông Nguyễn Sơn Hải nói.


Với đội ngũ hơn 200 chuyên gia; trong đó, có nhiều kỹ sư được công nhận đẳng cấp quốc tế (Top 3 BugCrowd, Top 66/100 nhà nghiên cứu bảo mật Facebook, 41/100 nhà nghiên cứu bảo mật Microsoft…), Công ty An ninh mạng Viettel đã xây dựng được hệ sinh thái sản phẩm về an ninh mạng, cung cấp dịch vụ cho Chính phủ, bộ, ngành, doanh nghiệp lớn như: hệ sinh thái các sản phẩm giám sát và phản ứng an toàn thông tin; hệ sinh thái các giải pháp bảo vệ website trên nền điện toán đám mây, hệ sinh thái các sản phẩm chống tấn công có chủ đích...; giải quyết nhiều sự cố về an toàn thông tin cho các Tập đoàn lớn như Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), SunGroup...

Trước bối cảnh hầu hết các công ty công nghệ đều phát triển dịch vụ số, an ninh mạng là một thị trường đầy tiềm năng ở cả Việt Nam và trên thế giới.

Theo đánh giá của Ken Research, năm 2020, thị trường an toàn thông tin Việt Nam sẽ đạt 132,04 triệu USD, tương đương với 2.700 tỷ VND. Năm 2019-2023, thị trường Việt Nam sẽ tăng trưởng tới 14% mỗi năm, cao hơn mức 10,6% trung bình toàn cầu./.

Xem thêm:

>>>Khuyến cáo về hiện tượng lừa đảo cước di động quốc tế

>>>VinaPhone ra mắt gói cước ĐỈNH với 60G data/tháng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục