Venezuela, Iran hợp tác bình ổn thị trường dầu mỏ
Phát biểu trên một chương trình truyền hình sau buổi tiếp Ngoại trưởng Iran ngày 27/8, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết Venezuela và Iran tiếp tục tìm kiếm quan điểm chung cũng như sự đồng thuận mới về ổn định thị trường dầu mỏ, củng cố các ngành công nghiệp và tăng cường hiệu quả hoạt động của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).
Trong khi đó, Ngoại trưởng Iran Zarif cho biết các ngân hàng trung ương của hai nước sẽ ký một thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác song phương để cùng chia sẻ lợi ích.
Với đại diện hơn 70 doanh nghiệp tháp tùng, Ngoại trưởng Javad Zarif đang thực hiện chuyến công du tới 6 nước Mỹ Latinh gồm Cuba, Nicaragua, Chile, Bolivia, Ecuador và Venezuela nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại với các đối tác tiềm năng trong khu vực.
Nền kinh tế Venezuela đang lâm vào suy thoái nghiêm trọng do giá dầu giảm sâu trong thời gian dài. Dầu mỏ và khí đốt chiếm tới 96% tổng kim ngạch xuất khẩu của Venezuela, song chỉ đạt 42,5 tỷ USD hồi năm ngoái, giảm mạnh so với mức 74 tỷ USD của năm 2014./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Iran sẽ tham gia cuộc họp của OPEC vào tháng tới
12:42' - 26/08/2016
Truyền thông nhà nước Iran ngày 25/8 chính thức đưa tin nước này sẽ tham gia cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tại Algeria vào tháng Chín tới.
-
Hàng hoá
Giá dầu ngày 25/8 tăng do căng thẳng quân sự giữa Mỹ và Iran
08:45' - 26/08/2016
Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 25/8 tăng 1% trong bối cảnh những căng thẳng quân sự giữa Mỹ và Iran ở vùng Vịnh gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Iran công bố hình ảnh hệ thống phòng thủ tên lửa tự chế tạo
21:57' - 21/08/2016
Truyền thông Iran đưa tin ngày 21/8 nước này đã công bố những hình ảnh của hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa đầu tiên do nước này tự chế tạo.
-
Kinh tế Thế giới
Iran nối lại hoạt động hoán đổi dầu thô Caspi
11:35' - 18/08/2016
Theo Giám đốc điều hành Công ty cảng bốc dỡ dầu mỏ miền Bắc của Iran (NOTCI) Pirouz Mousavi, Iran sẽ hoán đổi ít nhất 100.000 thùng dầu mỗi ngày và con số này sẽ tăng lên trong tương lai.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ áp thuế hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, EU
20:02' - 08/06/2025
Theo thông báo của Bộ Tài chính Ấn Độ, quyết định được đưa ra dựa trên khuyến nghị của Cục Giải quyết Tranh chấp Thương mại (DGTR).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông tin về “ghế” Chủ tịch Fed tiếp theo
19:16' - 08/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ sớm công bố người nắm giữ chức Chủ tịch tiếp theo của Fed, đồng thời tiết lộ ông hiện đang đánh giá cao ứng cử viên Kevin Warsh.
-
Kinh tế Thế giới
Starlink sẽ ra mắt tại Hàn Quốc sớm nhất vào tháng 6/2025
18:56' - 08/06/2025
Dịch vụ Internet vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp (LEO) của SpaceX Starlink (Mỹ), sẽ được sử dụng ở Hàn Quốc sớm nhất là vào tháng 6/2025 hoặc muộn nhất là vào tháng 7/2025 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh tăng cường phòng thủ, phát triển taxi bay và máy bay siêu thanh
18:27' - 08/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký 3 sắc lệnh hành pháp nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này trước các mối đe dọa từ thiết bị bay không người lái (drone).
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xem xét đẩy nhanh phê duyệt xuất khẩu đất hiếm sang EU
16:46' - 08/06/2025
Bộ Thương mại Trung Quốc sẵn sàng đẩy nhanh quá trình thẩm định và phê duyệt các đơn xin xuất khẩu đất hiếm cho doanh nghiệp thuộc Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Bài toán khó của các nền kinh tế châu Á
13:46' - 08/06/2025
Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc có điểm chung đáng chú ý là tỷ suất sinh (số con trung bình mà một người phụ nữ sinh ra trong đời) dưới mức 1,5 – ngưỡng được xem là “siêu ít sinh”.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump: Quan hệ với tỷ phú Elon Musk “đã kết thúc”
10:46' - 08/06/2025
Ông chủ Nhà Trắng cũng cho rằng quan hệ giữa ông với Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX “đã kết thúc”.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:47' - 08/06/2025
Bnews/vnanet.vn điểm lại các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
-
Kinh tế Thế giới
Những biến động trong quan hệ thương mại Trung Quốc-EU
08:58' - 08/06/2025
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 7/6 cho biết nước này sẵn sàng đẩy nhanh việc xét duyệt và cấp phép xuất khẩu đất hiếm cho các công ty thuộc Liên minh châu Âu (EU).