Venezuela sẵn sàng hàn gắn quan hệ với Mỹ
Phát biểu trước Quốc hội lập hiến ngày 11/8, ông Nicolas Maduro nêu rõ về mặt ngoại giao và từ góc độ Quốc hội lập hiến, ông khẳng định mong muốn nhằm hàn gắn các mối quan hệ chính trị với chính quyền của Tổng thống Donald Trump dựa trên “đối thoại, niềm tin và nguyên tắc công bằng".
Tổng thống Maduro thông báo đã chỉ thị Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza dàn xếp một cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Mỹ. Nếu có thể, cuộc gặp này sẽ diễn ra nhân dịp 2 lãnh đạo tham dự phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc vào tháng 9 tới tại New York.
Bên cạnh đó, ông Maduro tuyên bố sẽ chống lại các lệnh trừng phạt Washington áp đặt với nhà lãnh đạo này tại một tòa án của Mỹ.
Ngày 9/8 vừa qua, Bộ Tài chính Mỹ đã quyết định mở rộng lệnh trừng phạt kinh tế chống Venezuela, theo đó có thêm 8 quan chức chính phủ quốc gia Nam Mỹ này bị phong tỏa tài sản tại Mỹ.
Sau cuộc bầu cử Quốc hội lập hiến hôm 30/7, Mỹ đã liệt Tổng thống Maduro vào “danh sách đen” những người bị Nhà Trắng trừng phạt, bao gồm cả việc cấm nhập cảnh vào Mỹ, cấm các công ty nước này làm ăn với những người có tên trong danh sách.
Trước đó, ngày 26/7, Mỹ cũng đã ra lệnh trừng phạt 13 quan chức khác của Venezuela. Chính quyền Caracas đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ các lệnh trừng phạt này./.
>>>Mỹ mở rộng lệnh trừng phạt kinh tế chống VenezuelaTin liên quan
-
Ngân hàng
Credit Suisse cấm "cửa" trái phiếu của Venezuela
16:44' - 11/08/2017
Ngân hàng Credit Suisse cấm thực hiện các giao dịch đối với trái phiếu chính phủ của Venezuela để tránh ảnh hưởng đến danh tiếng.
-
Kinh tế Thế giới
Gia đình nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Venezuela được yêu cầu về nước
08:15' - 28/07/2017
Ngày 27/7, Bộ Ngoại giao Mỹ đã yêu cầu thân nhân của các nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Venezuela rút về nước trong bối cảnh Venezuela chuẩn bị tiến hành cuộc bầu cử quốc hội lập hiến vào cuối tháng.
-
Kinh tế Thế giới
Một loạt hãng hàng không tạm ngừng hoạt động tại Venezuela
11:00' - 27/07/2017
Đã có 9 hàng không tạm ngừng hoạt động tại thị trường Venezuela.
-
Kinh tế Thế giới
OAS yêu cầu triệu tập cuộc họp bất thường về tình hình Venezuela
09:23' - 07/07/2017
Ngày 6/7, Tổng Thư ký (TTK) Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) Luis Almagro đã yêu cầu Hội đồng Thường trực OAS triệu tập một cuộc họp bất thường về tình hình Venezuela.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU gấp rút mở đường cho thỏa thuận thương mại với Mỹ
05:30'
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua một thỏa hiệp giữa Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng EU..
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Trung Quốc về việc châu Âu chậm cấp giấy chứng nhận cho máy bay Comac
16:37' - 27/05/2026
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đang trì hoãn việc phê duyệt các lô máy bay Airbus SE của nhà sản xuất máy bay Airbus.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Phi giảm tốc do sản lượng dầu mỏ đi xuống
16:00' - 27/05/2026
Cục Thống kê Quốc gia Nigeria (NBS) ngày 25/5 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Phi tăng trưởng 3,89% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
“Cú sốc kép” đẩy giá lương thực leo thang
15:38' - 27/05/2026
Giá những mặt hàng thiết yếu trong các hộ gia đình sẽ "hầu như không giảm trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự định duy trì thuế quan đối với các nước thuộc USMCA
10:06' - 27/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự định duy trì các mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ bi quan giữa áp lực lạm phát và giá xăng
09:05' - 27/05/2026
Khảo sát của Conference Board cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm nhẹ trong tháng này khi giá xăng duy trì ở mức cao và lạm phát vẫn tăng mạnh
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng cực đoan gây thiệt hại hàng chục tỷ euro cho kinh tế châu Âu
08:23' - 27/05/2026
Theo các nhà khí hậu học, châu Âu hiện đang phải đối mặt với hiện tượng được gọi là “biến động nhiệt đột ngột”, tức nhiệt độ thay đổi mạnh chỉ trong vòng một ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu mỏ của Saudi Arabia tăng mạnh
05:30' - 27/05/2026
Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Saudi Arabia trong tháng 3/2026 tăng 22%. Trong khi đó, xuất khẩu ngoài dầu mỏ giảm 17% so với cùng kỳ năm trước.
