Vì sao máy bay Vietjet Air đi Tp. Hồ Chí Minh lại phải hạ khẩn cấp ở Đà Nẵng?

12:11' - 27/06/2018
Bnews Chuyến bay VJ261 của hãng khởi hành từ Đồng Hới lúc 19 giờ 15 phút ngày 26/6 đi Tp. Hồ Chí Minh đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu hành khách.
Cơ trưởng chuyến bay quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để cấp cứu một hành khách lên cơn khó thở. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN
Đại diện Hãng hàng không Vietjet Air vừa cho biết, chuyến bay VJ261 của hãng khởi hành từ Đồng Hới lúc 19 giờ 15 phút ngày 26/6 đi Tp. Hồ Chí Minh đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu hành khách.
Cụ thể, khi chuyến bay mới cất cánh chưa lâu, tiếp viên phát hiện một hành khách nữ tên P.T.N sinh năm 1991 ngồi ghế 17D lên cơn khó thở. Tiếp viên nhanh chóng tiến hành sơ cứu, hỗ trợ khách thở bình dưỡng khí, nhưng tình trạng sức khoẻ của hành khách không được cải thiện. Cơ trưởng chuyến bay sau đó quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng.
Khoảng 20 giờ 13 phút, bác sĩ lên tàu khám cho hành khách và kết luận sức khoẻ hành khách không thể tiếp tục chuyến bay. Tổ bay đã thực hiện các thủ tục để lực lượng y tế của sân bay Đà Nẵng trợ giúp đưa hành khách cùng người nhà đi cấp cứu lúc 20 giờ 25 phút.
Đại diện Vietjet Air cho hay, việc hạ cánh khẩn cấp để cứu hành khách dẫn đến chậm giờ cho chuyến bay, ảnh hưởng đến gần 200 hành khách. Tuy nhiên, hãng luôn đặt tính mạng và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu.
“Hành khách có tiền sử hoặc đang có các bệnh như: tim mạch, huyết áp, hô hấp nặng và các bệnh nghiêm trọng khác dễ bị tác động do đặc điểm thay đổi áp suất và các điều kiện đặc thù trên chuyến bay cần thông báo về tình trạng sức khỏe với nhân viên hãng hàng không khi mua vé và làm thủ tục tại sân bay để có tư vấn và hỗ trợ cần thiết”, đại diện Vietjet Air khuyến cáo./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục