BNEWS Từ tình trạng lỗ kỷ lục trong quý I/2023 lên tới 86 tỷ đồng, Công ty cổ phần Xi măng VICEM Hà Tiên (VICEM Hà Tiên mã chứng khoán HT1) đã báo con số lãi ròng của quý II đạt gần 59 tỷ đồng.
Như vậy, sau khó khăn chung của toàn ngành vật liệu xây dựng, VICEM Hà Tiên đã lấy lại đà tiến của thương hiệu xi măng mạnh nhất khu vực phía Nam.
Theo đó, tài chính hợp nhất quý II/2023 của VICEM Hà Tiên ghi nhận doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 2.134,7 tỷ đồng, vẫn giảm 15,47% so với cùng kỳ năm trước. Nhưng doanh thu hoạt động tài chính ghi nhận đạt mức 462,9 triệu đồng, tăng khoảng 137,1 triệu đồng, tương đương mức tăng 42,1% so với cùng kỳ năm trước.
Báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2023 của VICEM Hà Tiên ghi nhận tổng lợi nhuận kế toán trước thuế là 55,26 tỷ đồng, giảm 66,3% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế ghi nhận 58,7 tỷ đồng, giảm 56,8% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2023, VICEM Hà Tiên ghi nhận doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 3.941,5 tỷ đồng, giảm 14,26% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2023, VICEM Hà Tiên báo lỗ sau thuế 26,9 tỷ đồng, cùng kỳ năm trước lãi 167,4 tỷ đồng. Như vậy sau 6 tháng, công ty đã thực hiện được 41% kế hoạch doanh thu và còn cách xa mục tiêu lãi sau thuế 276 tỷ đồng. Mặc dù vậy, VICEM Hà Tiên vẫn là một trong những những đơn vị dẫn đầu trong Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) và là thương hiệu mạnh có uy tín trên thị trường, đặc biệt là tại khu vực phía Nam. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu HT1 của VICEM Hà Tiên vẫn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và đã tăng 61%. Năm 2023 vẫn tiếp tục kéo dài thời điểm khó khăn của thị trường vật liệu xây dựng nói chung và xi măng Việt Nam nói riêng bởi các dự án chậm triển khai do gặp nhiều vướng mắc về nguồn vốn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến việc nguồn cung xi măng vượt xa nhu cầu của thị trường trong nước. Bên cạnh đó, các chi phí đầu vào như giá điện, giá than cũng tăng. Trong khi đó, thị trường xuất khẩu cũng dự báo sẽ tiếp tục khó khăn do các nước nhập khẩu xi măng, clinker tiếp tục thực hiện nhiều chính sách bảo hộ sản xuất xi măng trong nước và giá cước vận chuyển cao. Đáng chú ý, từ ngày đầu năm nay, thuế xuất khẩu clinker đã được Việt Nam nâng từ mức 5% lên 10% khiến doanh nghiệp xi măng gặp “khó chồng khó”./.Tin liên quan
DIC Group đặt mục tiêu tăng trưởng trên 600%
Tổng công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng - DIC Group (mã chứng khoán DIG) vừa công bố năm 2023 sẽ chinh phục mục tiêu tăng trưởng 604% so với năm trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpTiêu thụ NPK Phú Mỹ 6 tháng gần bằng thực hiện cả năm 2025
6 tháng đầu năm 2026, tiêu thụ phân bón NPK Phú Mỹ bứt phá ấn tượng với 144 nghìn tấn, gần bằng mức thực hiện cả năm 2025.
-
Doanh nghiệpCục Hàng không giao nhiệm vụ khẩn về an toàn khai thác mùa mưa lũ
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn hàng không, an toàn công trình trong mùa mưa lũ.
-
Doanh nghiệpTừ ngày 10/7, Sen Đỏ dừng Sendo Farm để tái cơ cấu hoạt động
Theo thông báo gửi khách hàng và đối tác, từ ngày 1-9/7, Sendo Farm triển khai nhiều chương trình tri ân với các ưu đãi và giảm giá trước khi chính thức ngừng hoạt động.
-
Doanh nghiệp“Nâng chất” Người đại diện của Petrovietnam để thực thi Chiến lược phát triển
Việc nâng chất đội ngũ Người đại diện của Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) sẽ góp phần thực thi Chiến lược phát triển của doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpBắc Ninh ký kết với Samsung triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp
Samsung Việt Nam và Bắc Ninh gia hạn chương trình hỗ trợ giai đoạn 2026-2030, thúc đẩy nhà máy thông minh, nâng năng lực doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ và tăng tỷ lệ nội địa hóa.
-
Doanh nghiệpĐồng Tháp siết an toàn điện trước nguy cơ dông lốc mùa mưa
Công ty Điện lực Đồng Tháp đã phối hợp chính quyền địa phương tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2026 cấp công ty nhằm đảm bảo khả năng ứng phó nhanh với sự cố thiên tai.
-
Doanh nghiệpPhấn đấu đóng điện đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai vào cuối tháng 9
EVNNPT đang tập trung nguồn lực, quyết tâm tháo gỡ vướng mắc để đóng điện dự án đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai trong tháng 9/2026.
-
Doanh nghiệpNhiều hãng hàng không quốc tế nối lại các chuyến bay đến Israel
Ba hãng hàng không quốc tế đã nối lại các chuyến bay đến Israel từ ngày 2/7, sau 4 tháng gián đoạn kể từ khi xung đột giữa Israel, Mỹ và Iran bùng phát.
-
Doanh nghiệpĐảng bộ EVNNPC nhận Cờ thi đua của Đảng bộ Chính phủ 5 năm liền
Đảng bộ EVNNPC vinh dự nhận Cờ thi đua từ Đảng ủy Chính phủ nhờ thành tích 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu (2021-2025).











