BNEWS Việt Nam là một trong những điểm đến yêu thích của người Hàn Quốc, đặc biệt là các du khách ở độ tuổi trung niên.
Các hành trình như Đà Nẵng – Hội An hay Hà Nội – Vịnh Hạ Long luôn là những lựa chọn hàng đầu của du khách Hàn Quốc khi đến Việt Nam.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, những thông tin trên do công ty du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc HanaTour đưa ra qua phân tích dữ liệu hơn 1.200 hợp đồng đặt mua các gói dịch vụ du lịch của du khách Hàn Quốc trong 5 năm trở lại đây.
Trong khi đó, đảo Guam (Goam) và Philippines là những điểm đến được lựa chọn nhiều nhất của các gia đình Hàn Quốc có trẻ nhỏ trong khoảng 1-7 tuổi.
Ưu điểm của những điểm đến này là thời gian bay không quá dài, chỉ khoảng 4-5 giờ đồng hồ, đồng thời có nhiều dịch vụ thuận tiện phù hợp với các gia đình có con nhỏ.
Các gia đình có con em trong độ tuổi tiểu học 8-13 tuổi đa số lựa chọn Philippines và Osaka, Nhật Bản, là nơi nghỉ ngơi và du lịch.
Đây là những điểm đến mà du khách có thể kết hợp cả tham quan và nghỉ dưỡng, đặc biệt trẻ em có thể luyện tập hội thoại tiếng Anh cơ bản trong khi du lịch.
Nhật Bản cũng là điểm đến yêu thích của các du khách trong độ tuổi 14-29. Khoảng cách gần về địa lý được xem là lý do chính đưa Nhật Bản trở thành địa điểm lý tưởng đối với du khách trẻ tuổi Hàn Quốc khi họ lên kế hoạch một chuyến du lịch nước ngoài đầu tiên của mình./.
Tin liên quan
Việt Nam tham dự cuộc họp đầu tiên của Hội đồng CPTPP
Cuộc họp đầu tiên của Hội đồng Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTTT) đã thông qua Tuyên bố chung, khẳng định quyết tâm thực thi đầy đủ CPTPP.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamNghiên cứu, hoàn thiện Đề án “Sản xuất, lắp ráp và thí điểm đăng ký sử dụng xe ba bánh chạy điện"
Phó Thủ tướng thống nhất sự cần thiết sản xuất, lắp ráp và thí điểm vận hành xe ba bánh chạy điện kích thước nhỏ, gọn để phục vụ một số lĩnh vực dịch vụ như thu gom chất thải, bưu chính - logistics…
-
Kinh tế Việt NamThành lập Ủy ban Quốc gia về an ninh hàng không và tạo thuận lợi hàng không
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1519/QĐ-TTg ngày 10/8/2026 thành lập Ủy ban Quốc gia về an ninh hàng không và tạo thuận lợi hàng không.
-
Kinh tế Việt NamThông cáo báo chí số 08 Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Thứ Hai, ngày 10/8/2026, ngày làm việc thứ tám, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 10/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 10/8/2026.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Rà soát, quản lý diện tích, phát triển ngành hàng sầu riêng bền vững
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng chủ trì họp về tình hình thực hiện Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP của Chính phủ liên quan đến tiêu thụ, xuất khẩu sầu riêng.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam - Australia định hướng mở rộng đầu tư phát triển chuỗi giá trị lúa gạo
Thừa ủy quyền của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn đã có các buổi làm việc quan trọng với Tổng Giám đốc Tập đoàn SunRice và lãnh đạo Đại học RMIT.
-
Kinh tế Việt NamPhân định rõ trách nhiệm của cơ quan Nhà nước trong giải quyết yêu cầu bồi thường
Chiều 10/8, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
-
Kinh tế Việt NamSửa đổi Luật Kiến trúc: Giữ hồn cốt văn hóa, siết trách nhiệm quản lý và nâng chất lượng công trình
Nhiều ý kiến đại biểu đều hướng tới mục tiêu xây dựng nền kiến trúc hiện đại nhưng vẫn gìn giữ được bản sắc riêng của từng vùng miền và nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước.
-
Kinh tế Việt NamQuảng Ngãi tăng tốc hoàn thành 4 trường nội trú vùng biên trước 25/8
Khối lượng thi công 4 trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học - Trung học cơ sở tại các xã Rờ Kơi, Mô Rai, Sa Loong và Dục Nông đã chậm so tiến độ so với kế hoạch bàn giao vào cuối tháng 7/2026.










