Việt Nam ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV thứ 13

21:18' - 07/02/2020
BNEWS Tối 7/2, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 13 dương tính với chủng mới của virus Corona (nCoV).
Khu cách ly điều trị đặc biệt với bệnh nhân nCoV được thực hiện quy trình nghiêm ngặt (ảnh chụp chiều 7/2). Ảnh: Dương Ngọc - TTXVN

Như vậy, tính đến thời điểm này Việt Nam đã có 13 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). Riêng tại tỉnh Vĩnh Phúc đã có 8 người mắc bệnh.
Trường hợp thứ 13 là bệnh nhân nữ, 29 tuổi, công nhân, ở tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là một trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng một chuyến bay, trong đó có 5 trường hợp khác đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.
Bệnh nhân là 1 trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước.
Ngày 3/2/2020 Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định nCoV mặc dù bệnh nhân không có biểu hiện triệu chứng gì.
Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và trong tình trạng khoẻ mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho.
Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus nCoV bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.
Hiện chính quyền địa phương, ngành y tế các địa phương có các ca bệnh do nCoV đang triển khai chặt chẽ công tác giám sát, theo dõi các trường hợp đã tiếp xúc gần với những người bị bệnh./.

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục