BNEWS Theo ông Kim Heung Soo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại TPHCM, Việt Nam và Hàn Quốc đều là những quốc gia có sản phẩm nông sản đa dạng nhưng mỗi nước có những sản phẩm đặc trưng riêng.
Việt Nam – Hàn Quốc có nhiều tiềm năng đẩy mạnh trao đổi thương mại sản phẩm đặc sản công nông nghiệp, đây là nhận định của ông Kim Heung Soo, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh tại “Hội thảo tư vấn xuất nhập khẩu đặc sản công nông nghiệp Hàn Quốc” do nhật báo Yeongnam phối hợp với Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) tổ chức, ngày 1/12.
Theo ông Kim Heung Soo, Việt Nam – Hàn Quốc đều là những quốc gia có sản phẩm nông sản đa dạng nhưng mỗi nước có những sản phẩm đặc trưng riêng. Ngoài ra, hai nước cũng có những lợi thế bổ sung cho nhau trong ngành sản xuất, chế biến nông sản. Cụ thể, Việt Nam là nơi có sản lượng nông sản dồi dào; trong đó có nhiều loại đặc sản có giá trị cao và giá thành khá rẻ.Trong khi đó, Hàn Quốc có lợi thế về công nghệ, kỹ thuật chế biến nông sản hiện đại, đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng, mẫu mã. Vì vậy song song việc xúc tiến xuất khẩu sản phẩm nông sản Hàn Quốc vào Việt Nam, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng tìm hiểu và kết nối với các nhà sản xuất, cung ứng nông sản của Việt Nam để liên kết xây dựng chuỗi sản xuất - thu mua - chế biến - phân phối sản phẩm nông sản của hai nước.
Ông Kim ChangYil, đại diện doanh nghiệp thành phố Yeongju chia sẻ, Hàn Quốc là nơi có nhiều sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến từ nông sản đặc trưng như nhân sâm, hồng sâm, linh chi, các loại nước ép trái cây tự nhiên. Đây là những sản phẩm có chất lượng và độ an toàn cao đang được người tiêu dùng nhiều nước quan tâm.Việt Nam với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, thu nhập người dân được nâng cao và ngày càng có nhiều người quan tâm tới các sản phẩm tốt cho sức khỏe. Vì vậy, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến nông sản Hàn Quốc tin tưởng đây sẽ là thị trường tiêu dùng nông sản, thực phẩm tiềm năng trong thời gian tới.Bên cạnh việc giới thiệu sản phẩm của mình, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng mong muốn tìm hiểu các sản phẩm đặc sản của Việt Nam để giới thiệu với người tiêu dùng Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy thương mại và giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa hai quốc gia.Ông Hoàng Văn Anh, đại diện Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI – HCM) cho biết, Việt Nam – Hàn Quốc có quan hệ hợp tác thành công trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt hợp tác thương mại đã có bước phát triển thần tốc trong những năm gần đây. Hiện nay, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam, Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Tính riêng 9 tháng năm 2017, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam –Hàn Quốc đã đạt hơn 45 tỷ USD và Việt Nam đang thâm hụt thương mại khá nhiều từ Hàn Quốc.Theo ông Hoàng Văn Anh, để thúc đẩy trao đổi thương mại và cân bằng cán cân xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp Việt Nam cần tích cực tìm hiểu thị trường Hàn Quốc; đồng thời, đẩy mạnh việc hợp tác kỹ thuật, công nghệ chế biến để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng và mang lại giá trị gia tăng cao hơn cho doanh nghiệp, người sản xuất Việt Nam./.Tin liên quan
Doanh nghiệp Hàn Quốc khảo sát đầu tư sản xuất, chế biến nông sản tại Hà Nam
Chiều 30/11, Công ty Nông nghiệp và Ngư nghiệp ILMI (Hàn Quốc) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Nam để khảo sát đầu tư sản xuất, chế biến nông sản tại tỉnh Hà Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpPTC3 diễn tập sẵn sàng khôi phục lưới điện sau thiên tai
PTC3 diễn tập phòng chống thiên tai năm 2026 tại Đắk Lắk nhằm nâng cao năng lực ứng cứu khẩn cấp và sẵn sàng khôi phục nhanh lưới điện truyền tải.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines khai thác 70 chuyến bay đến Thái Lan mỗi tuần
Vietnam Airlines chính thức khai trương đường bay TP. Hồ Chí Minh - Phuket từ ngày 2/7/2026.
-
Doanh nghiệpNâng cao năng lực tự chủ vật liệu ngành hoá chất Việt Nam
Ngày 2/7, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) phối hợp với Vụ Kinh tế ngành, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương đồng tổ chức Hội thảo Phát triển công nghiệp vật liệu ngành hóa chất Việt Nam.
-
Doanh nghiệpĐưa Nhà máy sản xuất thiết bị làm sạch Karcher Việt Nam Technology giai đoạn II vào hoạt động
Công ty TNHH Karcher Việt Nam Technology (thuộc Tập đoàn Karcher, Đức) tổ chức lễ khánh thành dự án Nhà máy sản xuất thiết bị làm sạch Karcher Việt Nam Technology giai đoạn II.
-
Doanh nghiệpTiêu thụ NPK Phú Mỹ 6 tháng gần bằng thực hiện cả năm 2025
6 tháng đầu năm 2026, tiêu thụ phân bón NPK Phú Mỹ bứt phá ấn tượng với 144 nghìn tấn, gần bằng mức thực hiện cả năm 2025.
-
Doanh nghiệpCục Hàng không giao nhiệm vụ khẩn về an toàn khai thác mùa mưa lũ
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn hàng không, an toàn công trình trong mùa mưa lũ.
-
Doanh nghiệpTừ ngày 10/7, Sen Đỏ dừng Sendo Farm để tái cơ cấu hoạt động
Theo thông báo gửi khách hàng và đối tác, từ ngày 1-9/7, Sendo Farm triển khai nhiều chương trình tri ân với các ưu đãi và giảm giá trước khi chính thức ngừng hoạt động.
-
Doanh nghiệp“Nâng chất” Người đại diện của Petrovietnam để thực thi Chiến lược phát triển
Việc nâng chất đội ngũ Người đại diện của Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) sẽ góp phần thực thi Chiến lược phát triển của doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpBắc Ninh ký kết với Samsung triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp
Samsung Việt Nam và Bắc Ninh gia hạn chương trình hỗ trợ giai đoạn 2026-2030, thúc đẩy nhà máy thông minh, nâng năng lực doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ và tăng tỷ lệ nội địa hóa.










