1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Vietjet Air chưa khai thác dòng máy bay Boeing 737 Max

Facebook Share

BNEWS.VN Vietjet Air chưa khai thác dòng máy bay Boeing 737 Max. Hiện tại Hãng đang khai thác dòng máy bay Airbus A320 mới, tuổi bình quân 2,82 năm, bao gồm thế hệ mới nhất là A320-A321neo.

Vietjet Air chưa khai thác dòng máy bay Boeing 737 Max

Vietjet Air đang khai thác dòng máy bay Airbus A320 mới, tuổi bình quân 2,82 năm, bao gồm thế hệ mới nhất là A320-A321neo. Ảnh: Vietjet Air

Sáng 13/3, Hãng hàng không Thế hệ mới Vietjet Air cho biết, Hãng hiện chưa khai thác dòng máy bay Boeing 737 Max. Hiện tại Vietjet Air đang khai thác dòng máy bay Airbus A320 mới, tuổi bình quân 2,82 năm, bao gồm thế hệ mới nhất là A320-A321neo.

Đại diện Vietjet Air cho hay, Hãng tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của Nhà chức trách hàng không châu Âu (EASA), nhà chức trách hàng không Mỹ- Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) và Cục Hàng không Việt Nam (CAAV); trong đó, bao gồm cả việc phê chuẩn tàu bay khai thác.

Theo chuẩn mực ngành hàng không thế giới, tất cả các tàu bay của 2 nhà sản xuất máy bay lớn nhất Airbus và Boeing đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định cao nhất và được phê chuẩn bởi EASA hoặc FAA mới được cung cấp và khai thác tại thị trường.

Nhiều thập kỷ qua, cả hai nhà sản xuất đều cung cấp những tàu bay có độ tin cậy an toàn cao. Vietjet Air luôn đặt an toàn của hành khách lên hàng đầu.

Cũng theo đại diện Vietjet Air, hiện nay Hãng đang theo dõi sát sao vụ việc tàu Boeing 737 Max và sẽ có các quyết định về việc khai thác dòng máy bay này sau khi có các kết luận chính thức và hướng dẫn từ các cơ quan chức trách hàng không thế giới và Cục hàng không Việt Nam, đảm bảo phát triển đội tàu hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cao nhất. Vietjet Air luôn chủ động về đội tàu bay khai thác và mọi kế hoạch kinh doanh vận tải hành khách hoàn toàn không thay đổi.

Cũng trong sáng 13/3, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sau khi đánh giá các thông tin liên quan đến hoạt động khai thác loại tàu bay Boeing 737 Max, để đảm bảo an toàn hàng không, Cục Hàng không Việt Nam quyết định tạm thời không cấp phép bay mới và đình chỉ hiệu lực phép bay đã cấp đối với các chuyến bay sử dụng loại tàu bay Boeing 737 Max trong vùng trời Việt Nam. Chỉ lệnh an toàn này có hiệu lực từ 10 giờ (tức 03 giờ UTC) ngày 13/3/2019 cho đến khi có quyết định mới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif