Vietjet Air công bố ngừng khai thác toàn bộ chuyến bay đi, đến Trung Quốc
Liên quan tới dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona, trưa 31/1, Hãng hàng không Vietjet Air cho biết, từ 1/2/2020, Hãng sẽ ngừng các đường bay đi, đến Trung Quốc.
Lãnh đạo Vietjet Air cũng khẳng định, Hãng đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, y tế, kiểm dịch, cảng hàng không... tuân thủ các quy trình y tế, hàng không của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các nhà chức trách, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, đảm bảo an toàn cho tổ bay và hành khách.
Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện tại có 11 hãng hàng không Trung Quốc đang khai thác 32 đường bay từ 14 điểm tại Trung Quốc đến 5 điểm tại Việt Nam gồm: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cam Ranh và Phú Quốc với tổng tần suất khai thác 240 chuyến/tuần. Về phía Việt Nam cũng từ 5 thành phố gồm Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cam Ranh và Phú Quốc có 3 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines và Vietjet Air đang khai thác 72 đường bay thường lệ và không thường lệ (thuê chuyến) đến 48 điểm tại Trung Quốc với tần suất 401 chuyến/tuần. Trước tình hình dịch viêm phổi do virus corona chủng mới đang có lây lan nhanh từ Trung Quốc, đặc biệt là ở nơi dịch bùng phát-thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, trong ngày 30,31/1, nhiều hãng hàng không của các nước đã quyết định ngừng mọi chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc. British Airways là hãng đầu tiên công bố ngừng bay đến và đi từ Trung Quốc. Các Hãng hàng không tiếp theo là Uthansa, Swiss Air, Austria Airlines, Finnair, Air Canada, United Airlines, KLM Royal Dutch Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Lion Air, Air Seoul... cũng đã ra tuyên bố ngừng khai thác các chuyến bay tới các thành phố của quốc gia đông dân nhất thế giới. Hãng hàng không quốc gia Kazakhstan Air Astana cho biết sẽ ngừng các đường bay Trung Quốc từ 3/2 khi chính phủ nước này quyết định thắt chặt kiểm soát giao thông giữa hai nước. Air Canada cho biết sẽ cắt giảm các chuyến bay tới Trung Quốc và khuyến cáo khách hàng nên thay đổi, hủy bỏ lịch trình đến Trung Quốc. Air France cũng tuyên bố trên website rằng hủy bỏ toàn bộ các chuyến bay đến và đi Trung Quốc đến 9/2. Trước đó, trong cuộc họp báo diễn ra lúc gần 3h sáng 31/1 (giờ Việt Nam) ở Geneva (Thụy Sĩ), Tổ chức Y tế thế giới (ƯHO) tuyên bố sự bùng phát chủng virus corona mới (2019-nCoV) từ Trung Quốc là "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu"./.Tin liên quan
-
Phân tích doanh nghiệp
Vietjet Air sẵn sàng bay để đón công dân Việt Nam về từ Vũ Hán nếu được cấp phép
22:06' - 27/01/2020
Tối 27/1, đại diện Hãng Hàng không Vietjet Air cho biết, hiện tại có những công dân Việt Nam; trong đó có nhiều sinh viên đang học tập, làm việc ở vùng Vũ Hán (Trung Quốc).
-
Kinh tế Việt Nam
Sẽ theo dõi chặt tình hình sức khoẻ phi hành đoàn của Vietjet bay đến Vũ Hán
14:58' - 27/01/2020
Tại Sân bay quốc tế Vũ Hán, tổ bay sẽ ở lại trên tàu bay. Các biện pháp phòng ngừa đều tuân thủ quy định của Việt Nam và Trung Quốc trong điều kiện phải phòng ngừa dịch bệnh.
-
Chuyển động DN
Vietjet Air khai trương đường bay thẳng đầu tiên kết nối Hà Nội – Bali (Indonesia)
20:22' - 26/01/2020
Đường bay mới Hà Nội – Bali của Vietjet Air mang tới cho khách hàng một lựa chọn điểm đến đặc biệt hấp dẫn cho chuyến du xuân đầu năm cùng gia đình, bạn bè.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Toyota Việt Nam trao học bổng cho sinh viên xuất sắc các trường đại học
16:39'
Công ty Ô tô Toyota Việt Nam cùng các đại lý phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng học bổng Toyota cho sinh viên xuất sắc của các trường đại học.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines khai trương chặng bay Thành phố Hồ Chí Minh - Điện Biên
14:41'
Đúng 11 giờ 58 phút, ngày 24/12, chuyến bay VN1160 của Vietnam Airlines khởi hành lúc 9 giờ 35 phút từ sân bay Tân Sơn Nhất chở hơn 100 khách đã hạ cánh an toàn tại sân bay Điện Biên.
-
Doanh nghiệp
Tập trung phá đá, tạo nền tại công trường trạm 220kV Phong Thổ
12:42'
Địa hình núi đá, khối lượng phá đá lớn và yêu cầu cao về đất đắp nền đang gây nhiều thách thức cho thi công Trạm 220kV Phong Thổ (Lai Châu).
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc làm tổng thầu EPC xây cảng Mubarak Al-Kabeer
11:34'
Doanh nghiệp Trung Quốc sẽ làm tổng thầu EPC xây dựng cảng Mubarak Al-Kabeer trên đảo Bubiyan của Kuwait.
-
Doanh nghiệp
CMA CGM nối lại vận chuyển đầy đủ qua Kênh đào Suez
07:52'
Hãng vận tải biển khổng lồ CMA CGM của Pháp chính thức khôi phục toàn bộ hoạt động qua Kênh đào Suez, phát tín hiệu phục hồi của tuyến hàng hải chiến lược sau hai năm suy giảm do bất ổn an ninh.
-
Doanh nghiệp
PTC3 đảm bảo vận hành an toàn lưới điện dịp Noel, Tết Dương lịch
19:08' - 23/12/2025
Dịp Noel và Tết Dương lịch 2026, PTC3) chủ động xây dựng và triển khai phương án tổng thể, huy động sức mạnh đồng bộ của toàn hệ thống nhằm vận hành an toàn, ổn định lưới điện truyền tải quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Vinh danh giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp - công trình xây dựng năm 2025
16:15' - 23/12/2025
Bộ Công Thương kỳ vọng các sản phẩm hiệu quả năng lượng được vinh danh sẽ tiếp tục được hoàn thiện, cải tiến tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường trong thời gian tới.
-
Doanh nghiệp
Bảo đảm cung ứng và nâng cao dịch vụ điện cho khu chế xuất, khu công nghiệp
14:31' - 23/12/2025
EVNHCMC đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cung cấp điện và dịch vụ khách hàng đối với các khách hàng lớn tại khu công nghiệp, khu chế xuất.
-
Doanh nghiệp
BSR sẽ xuất bán sản phẩm xăng sinh học E10RON95 vào ngày 1/6/2026
14:11' - 23/12/2025
Công ty Cổ phần Lọc Hoá Dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) sẽ xuất bán sản phẩm xăng sinh học E10RON95 vào ngày 1/6/2026.

Máy bay của hãng hàng không Vietjet Air. Ảnh minh họa: Vietjet Air