1. >

Vietjet Air sẵn sàng bay để đón công dân Việt Nam về từ Vũ Hán nếu được cấp phép

Facebook Share

BNEWS.VN Tối 27/1, đại diện Hãng Hàng không Vietjet Air cho biết, hiện tại có những công dân Việt Nam; trong đó có nhiều sinh viên đang học tập, làm việc ở vùng Vũ Hán (Trung Quốc).

Vietjet Air sẵn sàng bay để đón công dân Việt Nam về từ Vũ Hán nếu được cấp phép

Máy bay của hãng hàng không Vietjet Air. Ảnh minh họa: Vietjet Air

Nếu được các cơ quan chức năng cấp phép, Vietjet Air sẵn sàng đưa máy bay sang đón những công dân Việt Nam trở về nhà.

Đại diện Vietjet Air cũng cho biết, thông thông tin từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cho hay, hiện có gần 30 lưu học sinh Việt Nam và người nhà đang ở Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đều trong tình trạng sức khỏe, tâm lý ổn định.

Quy trình khai thác những chuyến bay này sẽ tuân thủ những chuẩn mực quốc tế về y tế và hàng không trong tình huống có dịch bệnh và những hướng dẫn chỉ đạo của nhà chức trách hàng không hai nước, đảm bảo phòng ngừa lây lan, an toàn cho hành khách và phi hành đoàn.

“Chi phí cho những chuyến bay không nhỏ, đặc biệt là nỗ lực của phi hành đoàn và hãng hàng không. Nhưng trên hết là tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm với cộng đồng, vốn là một phần đời sống của cán bộ công nhân viên Vietjet Air”, đại diện Vietjet Air cho hay.

Trước đó, sáng 27/1, đại diện Hãng Hàng không Vietjet Air - hãng hàng không trực tiếp chở 218 hành khách Trung Quốc từ Việt Nam về Sân bay quốc tế Vũ Hán (Trung Quốc) khẳng định, Hãng tuân thủ nghiêm các quy định của nhà chức trách hàng không và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Lãnh đạo Vietjet Air cũng cho biết, các tàu bay được xịt khử trùng theo tiêu chuẩn quốc tế, toàn bộ tổ bay đeo khẩu trang khi tác nghiệp. Hành khách được phát miễn phí khẩu trang. Việc khử trùng máy bay đang được Hãng thực hiện với tất cả các tàu bay liên quan tới đường bay Vũ Hán và các đường bay đi/đến Trung Quốc theo đúng quy định quốc tế./.

Xem thêm:

>>Bộ Giao thông Vận tải thông tin về việc cấp phép cho Vietjet bay đến Vũ Hán

>>Thái Lan và Italy sẵn sàng sơ tán công dân tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif