1. >

Vietjet Air ngừng khai thác một số chuyến bay tại Huế do thời tiết

Facebook Share

BNEWS.VN Tối 8/12, Hãng hàng không Vietjet Air cho biết, do ảnh hưởng thời tiết xấu, nhiều chuyến bay đi và đến từ sân bay Phú Bài (Huế) ngày 8/12 bị ảnh hưởng.

Vietjet Air ngừng khai thác một số chuyến bay tại Huế do thời tiết

Vietjet Air ngừng khai thác một số chuyến bay tại Huế do thời tiết. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Để đảm bảo an toàn, chuyến bay VJ308 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Huế ngày 8/12 đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống Đà Nẵng lúc 19h15. 

Hai chuyến bay VJ316 và VJ315 chặng bay Tp. Hồ Chí Minh - Huế - Tp. Hồ Chí Minh được chuyển sang chặng bay Tp. Hồ Chí Minh - Đà Nẵng – Tp. Hồ Chí Minh. 

Đại diện Vietjet Air cho hay, Hãng đã hỗ trợ hành khách di chuyển bằng đường bộ từ Đà Nẵng về Huế an toàn.

Ngoài ra, do tình hình thời tiết mưa lớn và gió giật, Vietjet Air ngừng khai thác chuyến bay VJ312 (Tp. Hồ Chí Minh đi Huế), VJ313 (Huế đi Tp. Hồ Chí Minh) trong ngày 8/12. Một số chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được hãng hỗ trợ theo các phương án: hoàn vé hoặc di chuyển đường bộ để chuyển sang các chuyến bay khác về Đà Nẵng/Tp. Hồ Chí Minh.

Hãng hàng không Vietjet đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886.

Vietjet Air cũng lưu ý hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”.

Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.

Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không.

Việc này gây ảnh hưởng tới lịch bay và phát sinh chi phí lớn cho hãng hàng không nhưng an toàn cho hành khách luôn được đặt lên hàng đầu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif