1. >

Dịch bệnh do virus corona: Chủ tịch Trung Quốc khẳng định sức mạnh của người dân

Facebook Share

BNEWS.VN Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới (2019-nCoV) diễn biến phức tạp, ngày 27/1, Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố Trung Quốc phải dựa vào người dân để chiến thắng dịch bệnh.

Dịch bệnh do virus corona: Chủ tịch Trung Quốc khẳng định sức mạnh của người dân

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Tân Hoa Xã, nhà lãnh đạo Trung Quốc đã chỉ thị các tổ chức cơ sở đảng, các đảng viên và quan chức đoàn kết người dân thực hiện các quyết sách của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và giành chiến thắng trong cuộc chiến dịch bệnh.

Ông nhấn mạnh đặt ưu tiên cao nhất đảm bảo lợi ích của người dân trong phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh.

Trong khi đó, cùng ngày, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã yêu cầu các cơ quan chức năng đẩy nhanh tốc độ xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị các bệnh nhân nhiễm bệnh tại thành phố Vũ Hán.

Phát biểu khi đi thị sát công trường xây dựng bệnh viện dã chiến tại thành phố là tâm điểm của dịch bệnh này, Thủ tướng Lý Khắc Cường hối thúc các đơn vị xây dựng chạy đua với thời gian để hoàn tất công trình đúng tiến độ, đảm bảo đây là một "ốc đảo an toàn" cho các bệnh nhân.

Tại Vũ Hán hiện đang triển khai xây dựng hai bệnh viện dã chiến - bệnh viện Huoshenshan với 700-1.000 giường bệnh và bệnh viện Leishenshan với 1.300 - 1.500 giường bệnh. Hai cơ sở y tế khẩn cấp này dự kiến sẽ đi vào hoạt động lần lượt trong các ngày 3/2 và 5/2 tới./.

Xem thêm:

>>Thủ tướng: Chấp nhận thiệt hại kinh tế để bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân

>>Thủ tướng chủ trì cuộc họp phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Tổng cục Du lịch, sự bùng phát của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona được dự đoán sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ với du lịch Việt Nam, nhất là lượng khách du lịch đến từ thị trường Trung Quốc (hiện đang chiếm khoảng trên 30% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam) sụt giảm mạnh.

ncif