Vietjet Air và Airbus đạt thoả thuận đối tác chiến lược

20:11' - 06/11/2021
BNEWS Hãng hàng không Vietjet Air và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus đã đạt thoả thuận đối tác chiến lược thực hiện hợp đồng 119 tàu bay.

Thoả thuận được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn lãnh đạo cấp cao của Chính phủ đến Cộng hoà Pháp.

Cụ thể, theo thỏa thuận, hai bên đồng ý mở rộng đào tạo cho đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật của Vietjet Air đồng thời thúc đẩy các dự án hợp tác như xây dựng học viện hàng không bao gồm trung tâm các buồng lái mô phỏng, hỗ trợ các chương trình quản lý an toàn, tiết kiệm nhiên liệu, điều hành quản lý bay.
Ngay trong tháng 11 này, Vietjet Air sẽ tiếp nhận và đưa vào khai thác ba tàu A330 thuê, trong kế hoạch triển khai đội máy bay thân rộng theo mô hình hàng không chi phí thấp của hãng.
Ông Christian Scherer, Giám đốc thương mại của Airbus cho biết: “Chúng tôi rất vui với thoả thuận ký kết lần này của hai bên. Đây là minh chứng cho việc hợp tác hiệu quả với khách hàng để tìm ra giải pháp thích ứng sau đại dịch. Với đội bay hiện đại và hiệu quả của Airbus, Vietjet Air sẽ thật sự chuẩn bị tốt để hưởng lợi từ việc phục hồi của của ngành hàng không châu Á - nơi ghi nhận nhu cầu đi lại tăng cao”.
Ông Đinh Việt Phương, Giám đốc điều hành Vietjet Air cho biết: “Thoả thuận chiến lược giữa Vietjet Air và Airbus khẳng định sự hợp tác lâu dài và bền vững của hai bên, qua đó nâng quan hệ hợp tác của của cả 2 lên tầm chiến lược toàn diện. Vietjet Air luôn tiên phong lựa chọn và khai thác đội tàu bay mới, hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường nhằm mang đến những chuyến bay vui vẻ và chất lượng cho khách hàng của mình. Chúng tôi tin rằng, đội tàu A330 sắp tới của hãng sẽ giúp hãng nâng cao hơn nữa chất lượng vận hành và đáp ứng tốt hơn nhu cầu di chuyển của hành khách với tầm bay và độ tin cậy kỹ thuật vượt trội”.
Thỏa thuận hợp tác chiến lược của Vietjet Air và Airbus lần này đồng thời được mở rộng thêm nhiều lĩnh vực, bao gồm dịch vụ cung cấp phụ tùng tàu bay, đào tạo học viên hàng không toàn diện, tư vấn triển khai trung tâm bảo dưỡng tàu bay cho Vietjet Air trong khu vực và các chương trình về tiết kiệm nhiên liệu và phát triển bền vững khác.
Vietjet Air là hãng hàng không dẫn đầu lượng khách vận chuyển nội địa và sở hữu đội tàu gồm 90 máy bay. Với mạng bay rộng khắp tại Việt Nam và khu vực châu Á Thái Bình Dương, hãng sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay của mình trên bầu trời các châu lục phát triển đội bay mới và hiện đại cùng các đối tác chiến lược như Airbus trong thời gian tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục