Vietnam Airlines đưa 300 tình nguyện viên vào Tp. Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

11:54' - 01/07/2021
BNEWS Sáng 1/7, Vietnam Airlines đã bố trí một chuyến bay chuyên chở hơn 300 giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương lên đường đến Tp. Hồ Chí Minh để đồng hành chống dịch.

Vietnam Airlines cho biết, mọi chi phí vé máy bay và hành lý của đoàn được Vietnam Airlines hỗ trợ toàn bộ như một nỗ lực đồng hành cùng ngành y và đất nước trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đến 11 giờ ngày 1/7, chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại Tp. Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương góp thêm nguồn lực nhân sự thiết yếu để đẩy lùi. Ảnh: Vietnam Airlines

Trước đó, chiều 30/6, ngay khi nhận được thông tin khẩn từ Bộ Y tế, Vietnam Airlines đã xây dựng kế hoạch và bố trí khai thác một chuyến bay riêng để chở đoàn công tác. Để đoàn lên đường làm nhiệm vụ nhanh nhất, Vietnam Airlines đã huy động nguồn lực hỗ trợ đoàn xuất vé, tiếp đón đoàn tại sân bay, ưu tiên làm thủ tục chuyến bay, thủ tục an ninh và dẫn đoàn lên tàu bay.

Ngày 27/6 vừa qua, 1.000 sinh viên của trường đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 trước khi lên đường vào Tp. Hồ Chí Minh làm nhiệm vụ. Trước khi tăng cường cho địa phương này, Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cũng đã tình nguyện góp sức chống dịch tại tỉnh Hải Dương vào tháng 2/2021, tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào tháng 5-6/2021...
Về phía Vietnam Airlines, dù hoạt động sản xuất kinh doanh trở nên khó khăn khi làn sóng dịch COVID-19 trở lại nhưng hãng đã chủ động triển khai vận chuyển miễn phí nhiều y bác sĩ, chuyên gia y tế tham gia phòng chống dịch. Cùng với đó, thực hiện chuyên chở hàng hóa, trang thiết bị y tế cấp thiết đến các tỉnh thành trên cả nước cũng như nhiều quốc gia láng giềng và toàn thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục