Vietnam Airlines khôi phục bay chuyến đầu tiên từ Tp. Hồ Chí Minh đi Hà Nội

19:48' - 11/10/2021
BNEWS Lúc 17 giờ chiều nay, chuyến bay VN216 được khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787 của Vietnam Airlines đã cất cánh từ Tp. Hồ Chí Minh đi Hà Nội, với gần 120 khách.

Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên từ Tp. Hồ Chí Minh đi Hà Nội sau khi hàng không khôi phục đường bay nội địa kể từ ngày 10/10.
Trên chuyến bay này, hành khách đều có xác nhận địa điểm cách ly ở Hà Nội trước khi khởi hành. Đồng thời, tuân thủ chặt chẽ các điều kiện về xét nghiệm âm tính, tiêm chủng vaccine COVID-19, khai báo y tế và thực hiện quy định 5K.
Cùng ngày, Vietnam Airlines thực hiện tổng cộng 6 chuyến bay thương mại, gồm 2 chuyến giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, 2 chuyến giữa Tp. Hồ Chí Minh và Vinh, 2 chuyến giữa Tp. Hồ Chí Minh và Thanh Hóa.

Trong số đó, các chuyến từ Hà Nội đi Tp. Hồ Chí Minh, từ Tp. Hồ Chí Minh đi Vinh, Thanh Hóa gần như kín chỗ. Các chuyến ngược lại từ Vinh, Thanh Hóa về Tp. Hồ Chí Minh có tỷ lệ lấp đầy chưa cao nhưng được kỳ vọng sẽ tăng lên trong những ngày tới sau khi lịch bay ổn định.
Trước đó, để chuẩn bị nối lại bay nội địa, Vietnam Airlines đã chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt từ kỹ thuật, khai thác đến thương mại, dịch vụ. Đội tàu bay được kiểm tra, bảo dưỡng toàn diện, sẵn sàng huy động từ 70-80 tàu bay khai thác trong những ngày tới.

Đối với lực lượng phi công, tiếp viên được hãng bố trí đào tạo, bay luân phiên giúp đảm bảo năng định và nhanh chóng trở lại nhiệm vụ. Các dịch vụ được cung ứng theo hướng tinh gọn, đáp ứng yêu cầu phòng dịch trong khi phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng.
Hiện nay, Vietnam Airlines đã khôi phục các đường bay thương mại hai chiều giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng; giữa Tp. Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc; giữa Tp. Hồ Chí Minh - Rạch Giá, Cà Mau, gồm các chặng Tp. Hồ Chí Minh - Rạch Giá, Cà Mau do VASCO, hãng thành viên của Vietnam Airlines Group, khai thác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục