Vietnam Airlines miễn cước vận chuyển bảo hộ y tế, khẩu trang phòng, chống dịch

16:17' - 24/03/2020
BNEWS Với vai trò của Hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines thực hiện miễn cước vận chuyển trang phục bảo hộ y tế và khẩu trang từ Tp. Hồ Chí Minh đến Hà Nội.

Ngày 24/3, đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, nhằm góp phần chung tay cùng Bộ Y tế và các bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước trongphòng, chống dịch COVID-19, với vai trò của Hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines miễn cước vận chuyển trang phục bảo hộ y tế và khẩu trang từ Tp. Hồ Chí Minh đến Hà Nội.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 23/3/2020, Vietnam Airlines đã vận chuyển 12.000 bộ đồ bảo hộ y tế đặc chủng và 7.000 chiếc khẩu trang, tương đương 550 thùng hàng hóa có trọng lượng hơn 3 tấn, do Bệnh viện Chợ Rẫy (Tp. Hồ Chí Minh) chuẩn bị để đưa về kho dự phòng phía Bắc của Bộ Y tế.

Hãng sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay tương tự trong thời gian tới để hỗ trợ ngành y tế đảm bảo trang thiết bị, vật tư phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Đại diện Vietnam Airlines khẳng định, việc vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế bằng đường hàng không là con đường nhanh và thuận tiện nhất để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh trong thời gian này.

Đây cũng là nỗ lực nằm trong chiến dịch Hành trình Tự hào (Flights of Nation) của Vietnam Airlines nhằm đồng hành cùng các hoạt động, chương trình với mục đích vì con người và lợi ích quốc gia./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục