Vietnam Airlines dừng khai thác tất cả các đường bay quốc tế đến hết 30/4

15:35' - 19/03/2020
BNEWS Vietnam Airlines cho biết, hãng vừa ra thông báo tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế trong mạng bay của Vietnam Airlines dự kiến đến hết ngày 30/4/2020.
Vietnam Airlines cho biết, hãng vừa ra thông báo tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế trong mạng bay của Vietnam Airlines dự kiến đến hết ngày 30/4/2020. Ảnh: Vietnam Airlines
Trao đổi với phóng viên TTXVN chiều 19/3, đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng vừa ra thông báo tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế trong mạng bay của Vietnam Airlines dự kiến đến hết ngày 30/4/2020.
 
Đại diện Vietnam Airlines cho hay, quyết định này được đưa ra do diễn biến dịch COVID-19 ngày càng nghiêm trọng và chính sách hạn chế nhập cảnh, đóng cửa biên giới giữa các nước.
 
Cụ thể, các đường bay Đông Nam Á gồm: Singapore, Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar sẽ tạm dừng khai thác hai chiều từ ngày 21/3/2020. Đường bay Anh, Nhật Bản tạm dừng hai chiều từ ngày 23/3/2020. Đường bay Đức, Australia tạm dừng chiều Việt Nam đi từ ngày 24/3/2020, chiều về Việt Nam từ ngày 25/3/2020.
 
Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam với Trung Quốc, Hongkong (Trung  Quốc), Macao (Trung Quốc), Hàn Quốc, Pháp, Nga, Malaysia và Đài Loan (Trung Quốc).
 
Đại diện Vietnam Airlines khuyến cáo, hành khách có kế hoạch bay quốc tế trong khoảng thời gian này chủ động theo dõi lịch bay trên website, ứng dụng Vietnam Airlines để lên phương án phù hợp cho hành trình của mình.
 
Lãnh đạo Vietnam Airlines khẳng định sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay này sau khi có quyết định mới của các nhà chức trách.
 
Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines miễn lệ phí và điều kiện thay đổi ngày bay, thay đổi hành trình trên vé cho tất cả hành khách bay quốc tế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 xuất vé trước ngày 25/3/2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục