Vietnam Airlines ổn định chính sách, chế độ lao động trong đại dịch

16:23' - 15/07/2021
BNEWS 6 tháng đầu năm 2021, Vietnam Airlines ghi nhận 970.000 lao động không có việc làm do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến sản lượng khai thác cũng như giờ bay của hãng giảm thấp.

Theo Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa, hãng đã phải thực hiện chính sách tạm hoãn hợp đồng lao động thời hạn 6 tháng đến 1 năm với 30% tổng số lao động gián tiếp, còn lại 70% đi làm theo sản lượng khai thác.

Riêng với số lao động đang tạm hoãn hợp đồng lao động, Vietnam Airlines hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người/tháng và duy trì chế độ phúc lợi như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cũng như miễn, giảm cước vé máy bay.

Đối với đội bay của Vietnam Airlines gồm phi công và tiếp viên thực hiện chế độ làm việc theo giờ bay thực tế, đồng thời tiếp tục đào tạo, huấn luyện chờ thị trường phục hồi.

Nhằm bảo đảm bảo đảm sức khỏe cho người lao động, Vietnam Airlines đã phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 đối với gần 14.500 phi công, tiếp viên và nhân viên mặt đất, xấp xỉ 100% lực lượng lao động tuyến đầu. Số ít cán bộ, nhân viên còn lại nằm trong lực lượng này sẽ tiến hành tiêm ngay sau khi hoàn thành cách ly.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, việc ưu tiên tiêm chủng cho cán bộ, nhân viên trực tiếp phục vụ hành khách và hàng hóa không chỉ tạo ra “tấm khiên” vững chắc cho người lao động mà còn góp phần bảo vệ sự an toàn cho chính hành khách đi máy bay và cộng đồng.

Với phương châm “người lao động là tài sản quý giá nhất”, Vietnam Airlines Group đã đặt mục tiêu 100% cán bộ, nhân viên được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Chiến dịch tiêm chủng đã được Vietnam Airlines Group thực hiện từ tháng 5 và đang tiếp tục diễn ra tại cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Mới đây, Vietnam Airlines đã trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam và thứ 9 trên thế giới được Tổ chức xếp hạng hàng không Skytrax cấp chứng chỉ 5 sao về an toàn phòng, chống COVID-19. Đây là mức cao nhất trong thang đánh giá của tổ chức này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục