Vietnam Airlines và Pacific Airlines áp dụng bộ điều kiện nhóm giá mới

11:50' - 14/10/2020
BNEWS Vietnam Airlines và Pacific Airlines thông tin, hai hãng vừa triển khai bộ điều kiện nhóm giá hành khách mới với các thay đổi đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của hành khách tùy theo từng nhóm giá.
Ngày 14/10, đại diện Vietnam Airlines và Pacific Airlines thông tin, hai hãng vừa triển khai bộ điều kiện nhóm giá hành khách mới (BFM - Branded Fare Maxtrix), với các thay đổi đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của hành khách tùy theo từng nhóm giá. Theo đó, nổi bật nhất là việc một số hạng đặt chỗ được tăng cường quyền lợi, hướng tới đáp ứng nhu cầu của khách hàng công vụ, khách hàng tổ chức.
Đại diện Vietnam  Airlines cho hay, trong lĩnh vực hàng không, BFM là bộ chính sách giúp hành khách biết được quyền lợi tương ứng mức giá vé của mình về: hành lý ký gửi, hành lý xách tay, suất ăn trên tàu, điều kiện hoàn đổi vé, đổi chuyến tại tại sân bay, bỏ chuyến không hủy chỗ, chọn chỗ trước trên chuyến bay, quầy thủ tục ưu tiên, phòng khách Bông Sen và cộng dặm hội viên.
Hiện nay, Vietnam Airlines có 7 nhóm giá vé tương ứng với 3 khoang dịch vụ là: phổ thông, phổ thông đặc biệt và thương gia. Còn Pacific Airlines có 3 nhóm giá tương ứng 1 khoang dịch vụ là khoang phổ thông. Mỗi nhóm giá có mức giá khác nhau, quyền lợi khác nhau, phù hợp với nhu cầu đa dạng của hành khách.
Chẳng hạn, nhóm giá tiết kiệm thuộc khoang phổ thông sẽ có mức giá rất hấp dẫn, nhưng không bao gồm hành lý ký gửi miễn cước trên một số đường bay; không ưu tiên chọn chỗ miễn phí; không thể đổi ngày bay của vé đã mua và không tích lũy dặm xét hạng – phù hợp với khách hàng quan tâm đến tiết giảm chi phí và có nhu cầu đơn giản về di chuyển.
Cũng là khoang phổ thông, nhưng khi mua vé với mức giá thuộc nhóm giá linh hoạt, khách hàng có 1 kiện hành lý ký gửi miễn cước; được chọn chỗ miễn phí trên máy bay, đổi vé miễn phí; được chủ động thay đổi chuyến bay tại sân bay và tích lũy dặm xét hạng - rất phù hợp với khách có lịch công vụ hay thay đổi.
Theo bộ BFM mới vừa áp dụng, Vietnam Airlines và Pacific Airlines triển khai các nhóm giá như sau cho từng khoang: khoang phổ thông gồm nhóm giá tiết kiệm, tiêu chuẩn và linh hoạt.
Khoang phổ thông đặc biệt (chỉ có trên Vietnam Airlines) gồm nhóm giá tiêu chuẩn và linh hoạt. Khoang thương gia (chỉ có trên Vietnam Airlines) gồm nhóm giá tiêu chuẩn và linh hoạt.
Đại diện Vietnam Airlines cho hay, thay đổi đáng chú ý nhất trong BFM mới của Vietnam Airlines là một số mức giá khoang Phổ thông trước đây thuộc nhóm giá Tiết kiệm, nay được đưa lên nhóm Tiêu chuẩn. Đi kèm với việc điều chỉnh này là các quyền lợi bổ sung về hoàn, đổi vé, đổi chuyến tại sân bay, chọn chỗ trước trên chuyến bay... Những thay đổi này được đánh giá đem lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng công vụ, tổ chức.
Về tổng thể, BFM mới vừa được Vietnam Airlines và Pacific Airlines ban hành có thiết kế đơn giản, dễ nhớ, dễ hiểu và thông tin rõ ràng về quyền lợi của hành khách theo từng nhóm giá.
Các nhóm giá của 2 hãng có nhiều sự tương đồng để thuận tiện cho khách sử dụng dịch vụ của 2 hãng, như: đồng nhất số lượng nhóm giá, tất cả nhóm giá đều được tích lũy dặm theo chương trình Bông Sen Vàng (trừ nhóm giá thấp nhất chỉ được tích lũy dặm thưởng, không tích lũy dặm xét hạng); thống nhất mức phí đổi vé trước, sau ngày bay, nhóm giá linh hoạt trên tất cả các khoang đều được miễn phí đổi ngày bay sau khi đã mua vé (trừ một số giai đoạn cao điểm)…
Việc đơn giản hóa và thống nhất bộ BFM sẽ tạo thuận lợi cho khách hàng có thể chọn lựa được loại vé phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng chi trả của mình. Đây cũng là xu thế chung của các hãng hàng không quốc tế.
Để biết thêm thông tin, hành khách có thể truy cập website www.vietnamairlines.com, ứng dụng di động Vietnam Airlines, trang Facebook chính thức tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines, liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1900 1100.
Hành khách của Pacific Airlines có thể truy cập website www.pacificairlines.com, trang Facebook chính thức tại địa chỉ www.facebook.com/PacificAirlinesFanpage/ hoặc liên hệ Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1900 1550./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục