Vietnam Airlines và SeABank ký kết hợp đồng tín dụng cho vay tái cấp vốn

20:07' - 03/07/2021
BNEWS Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Vietnam Airlines và Ngân hàng thương mại CP Đông Nam Á (SeABank) vừa ký kết hợp đồng tín dụng cho vay tái cấp vốn có hạn mức tối đa 2.000 tỷ đồng.

Gói vay ưu đãi này sẽ được SeABank triển khai giải ngân một phần vào đầu tháng 7/2021.

Nguồn tín dụng này sẽ được Vietnam Airlines bổ sung vào nguồn vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 theo chủ chương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines, SeABank và Công ty cổ phần Tập đoàn BRG (Tập đoàn BRG) cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm cùng nhau phát triển trong nhiều lĩnh vực và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines cho biết, Tập đoàn BRG và SeABank là các tổ chức có quy mô lớn, tiềm lực tài chính mạnh đang phục vụ hàng chục triệu khách hàng trong nước và quốc tế.

Cơ hội hợp tác lần này sẽ đưa Tập đoàn BRG và SeABank trở thành khách hàng, đối tác lớn của Vietnam Airlines trong nhiều lĩnh vực.

Riêng khoản tín dụng ưu đãi của SeABank sẽ giúp Vietnam Airlines vượt qua khó khăn do dịch COVID-19, nhanh chóng phục hồi sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Bà Lê Thu Thủy, Tổng giám đốc SeABank cho biết: “Với chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm, SeABank luôn đổi mới và cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính đa dạng, đồng thời không ngừng mở rộng kênh hợp tác để mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng. Việc hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn BRG, Vietnam Airlines và SeABank giúp khách hàng có cơ hội được sử dụng những sản phẩm dịch vụ ưu việt nhất, tiện ích nhất dựa trên lợi thế của 3 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực hàng không, khách sạn - nghỉ dưỡng, bán lẻ, tài chính ngân hàng”.

Về phía Tập đoàn BRG, Chủ tịch Nguyễn Thị Nga kỳ vọng: “Với sứ mệnh mang lại những giá trị tốt nhất cho cộng đồng, Tập đoàn luôn nỗ lực tạo ra những chuẩn mực mới trong chuỗi giá trị của hệ sinh thái BRG thông qua những hợp tác chiến lược sâu rộng và toàn diện với những tên tuổi hàng đầu trong nước và thế giới. Tôi tin rằng thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn, Vietnam Airlines và SeABank sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển toàn diện và bền vững của các bên trong tương lai".

Bên cạnh mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh doanh, các bên đều mong muốn sự hợp tác sẽ mang tới những trải nghiệm, sản phẩm và dịch vụ mới cho mọi khách hàng ở trong và ngoài nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục