Vietnam Airlines vận chuyển công dân Italy hồi hương

09:52' - 18/04/2020
BNEWS Chuyến bay mang số hiệu VN9055, đã khởi hành từ Hà Nội đi Milan (Italy) vào tối 16/4 với hơn 50 công dân Italy.
Sáng 18/4, đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thông tin, chuyến bay hồi hương công dân Italy kết hợp vận chuyển hàng hóa y tế viện trợ của Chính phủ Việt Nam vừa được Vietnam Airlines cùng Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Italy tại Việt Nam và các nhà chức trách liên quan tổ chức thực hiện trong ngày 16/4 vừa qua.
Theo đó, chuyến bay mang số hiệu VN9055, đã khởi hành từ Hà Nội đi Milan (Italy) vào tối 16/4 với hơn 50 công dân Italia. Chuyến bay còn chở theo 4 tấn trang thiết bị y tế do Chính phủ, nhân dân Việt Nam viện trợ Chính phủ, nhân dân Italy đẩy lùi dịch COVID-19.
Đây là lần đầu tiên Vietnam Airlines khai thác đường bay thẳng đến Italia để chở hành khách, với hành trình dài gần 10.000 km, kéo dài hơn 12,5 tiếng đồng hồ, thực hiện bằng tàu thân rộng Airbus A350. Tổ bay gồm 6 phi công, 14 tiếp viên, 2 nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm dịch bệnh, việc đi lại, giao tiếp trên chuyến bay bị hạn chế và chuyến bay không phục vụ suất ăn nóng, tạp chí.
Hành khách trên tàu bay được yêu cầu sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. Trước khi lên tàu bay, các hành khách đều được đo thân nhiệt và phỏng vấn, kiểm tra sức khỏe. Tàu bay được khử trùng ngay sau khi kết thúc hành trình chiều về và hạ cánh tại sân bay ở Việt Nam.
Gần đây, Vietnam Airlines tích cực phối hợp với các nhà chức trách trong và ngoài nước để thực hiện những chuyến bay hồi hương công dân nước ngoài và chở hàng hóa y tế viện trợ, như các chuyến bay hồi hương công dân Đức, EU, Anh, chuyến bay chở hàng y tế Việt Nam viện trợ Lào, Campuchia, 5 nước châu Âu. Những nỗ lực của Việt Nam nói chung và Vietnam Airlines nói riêng nhằm góp phần đẩy lùi đại dịch trên thế giới, hồi hương an toàn cho công dân nước ngoài đã được các quốc gia ghi nhận và đánh giá cao./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục