Viettel IDC lọt tốp 10 nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu tốt nhất châu Á-TBD

17:23' - 05/11/2020
BNEWS Viettel IDC được vinh danh là một trong 10 nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu tốt nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Hoàng Văn Ngọc – Giám đốc Viettel IDC - một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, mới đây Viettel IDC được vinh danh là một trong 10 nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu tốt nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Thông tin này cũng được công bố trên Tạp chí CIO Outlook (tạp chí uy tín về công nghệ thông tin được xuất bản từ thung lũng silicon của Mỹ). Trước đó, tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường hàng đầu thế giới Frost & Sullivan cũng công bố Viettel IDC là Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu tốt nhất Việt Nam năm 2020. Viettel IDC được đánh giá và trao giải thưởng dựa trên các yếu tố về công nghệ, quy mô đầu tư hiện tại, khả năng mở rộng trong tương lai, số lượng khách hàng và năng lực nhân sự.
Cũng theo ông Hoàng Văn Ngọc, Viettel IDC hiện đang mở rộng quy mô Trung tâm dữ liệu lớn (Hyperscale) tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Thực hiện chiến lược chuyển đổi số của Tập đoàn, Viettel IDC ứng dụng những công nghệ mới để nâng cao trải nghiệm khách hàng, tối ưu nhiên liệu, giảm phát thải ra môi trường, hướng tới phát triển bền vững.  
Viettel IDC hiện đang sở hữu 5 trung tâm dữ liệu quy mô lớn nhất Việt Nam, với tổng diện tích 25.000 m2 ++ với 15.000 khách hàng, độ phủ trên 70% và khả năng sẵn sàng mở rộng.
Bên cạnh đó, Viettel IDC còn được đánh giá cao về tiêu chí kiểm soát tốt nhất mức độ tiêu thụ năng lượng và quy mô của từng phòng máy, hệ thống bảo mật tiêu chuẩn, 5 lớp an ninh, đội ngũ nhân sự vận hành giàu kinh nghiệm…

Viettel IDC cũng là nhà cung cấp được cấp chứng nhận ANSI/TIA 942 Rated 3 Constructed Facilities về xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu, và một loạt chứng nhận về bảo mật an toàn thông tin (ISO 27017), quản lý an toàn thông tin (ISO 27001), quản lý chất lượng (ISO 9001), quản lý năng lượng (ISO 50001), bảo mật dữ liệu thẻ (PCI DSS).  
APAC CIO Outlook nhận định rằng: “Việt Nam đang dần vươn lên như một điểm đến hấp dẫn và đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT). Trên thực tế, quốc gia này đang rất nỗ lực để trở thành một điểm nóng về Trung tâm dữ liệu (TTDL) vào cuối năm 2020. Đặt trong bối cảnh này, nếu có một công ty thực sự được ghi nhận vì sự tiến bộ trong ngành điện toán đám mây, lưu trữ, xây dựng mạng lưới, bảo mật và dịch vụ trung tâm dữ liệu, thì không ai khác chính là Viettel IDC.
Chính thức được thành lập vào năm 2008, với việc đầu tư 30 triệu USD xây dựng trung tâm dữ liệu (TTDL) đầu tiên theo tiêu chuẩn quốc tế, Viettel IDC hiện đang chiếm 40% thị phần đồng thời cũng là nhà cung cấp đầu tiên triển khai dịch vụ lưu trữ, vận hành dữ liệu “5 sao” cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước./.

>>> Viettel điểm đến hàng đầu của nhân lực công nghệ thông tin, viễn thông

>>> Viettel vận hành nền tảng triển lãm ảo cho ITU Digital World 2020


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục