Viettel tài trợ phòng Lab mạng di động thế hệ thứ 4 cho sinh viên

12:07' - 21/09/2020
BNEWS Viettel Lab là một mạng 4G LTE hoàn chỉnh cho phép cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản của mạng viễn thông di động thế hệ thứ 4.

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa trao tặng phòng Lab mạng di động thế hệ thứ 4 cho sinh viên trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Viettel Lab là một mạng 4G LTE hoàn chỉnh cho phép cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản của mạng viễn thông di động thế hệ thứ 4. Đây là phòng thí nghiệm mạng 4G LTE hoàn chỉnh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được trang bị cho trường Đại học để nghiên cứu.
Các thiết bị trang bị tại phòng lab này hoàn toàn do người Viettel nghiên cứu, phát triển và làm chủ. Tổng giá trị đầu tư phòng Lab là 8,5 tỷ đồng.

Phòng Lab này với kỳ vọng sẽ hoàn chỉnh phục vụ công tác nghiên cứu và giảng dạy nhằm xóa bỏ khoảng cách đã tồn tại từ lâu: đó là khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn; khoảng cách giữa học và hành; khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp; khoảng cách giữa người vừa ra trường và người đang vận hành, khai thác mạng lưới.

Ông Tào Đức Thắng – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, Viettel cam kết sẽ liên tục cập nhật những phiên bản mới nhất để thày và trò Học viện Công nghệ, Bưu chính, Viễn thông sẽ được học tập và nghiên cứu song hành cùng với các bước tiến về công nghệ ở Việt Nam và trên thế giới.

Viettel cũng sẽ cùng tham gia xây dựng giáo trình, bài giảng và tổ chức đào tạo cho sinh viên của Học viện.

Viettel là Tập đoàn công nghệ, công nghiệp lớn của Việt Nam. Viettel xác định trách nhiệm của mình vừa nghiên cứu, phát triển và làm chủ công nghệ, vừa phát triển nền tảng và ứng dụng công nghệ, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ khởi nghiệp sáng tạo, phát triển lực lượng nhân sự công nghệ cao cho đất nước.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông- Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá, sự kiện này, ngoài việc kết nối giữa doanh nghiệp với trường đại học, thì còn truyền đi một thông điệp thứ hai về việc Việt Nam làm chủ hạ tầng viễn thông.

Hạ tầng viễn thông trong năm nay, không chỉ là hạ tầng viễn thông theo nghĩa truyền tin trên mạng, mà giờ chuyển thành hạ tầng của nền kinh tế số, vai trò, ý nghĩa lớn hơn rất nhiều.Chúng ta làm chủ được thì càng ý nghĩa, đặc biệt là vấn đề an toàn, an ninh mạng”.

Về phía lãnh đạo Học viện kỳ vọng trong thời gian tới Học viện sẽ có thêm nhiều điều kiện để đóng góp cho hoạt động nghiên cứu phát triển công nghệ mới, đóng góp cho hoạt động phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn Viettel./.

>>> Chất lượng mạng 4G Viettel vượt quy chuẩn ở tất cả các chỉ tiêu

>>> Viettel mở miễn phí nền tảng trí tuệ nhân tạo "Make in Vietnam"

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục