Viglacera vào Top 22 nhà sản xuất gạch ốp lát lớn nhất thế giới

09:31' - 21/11/2022
BNEWS Tổng công ty Viglacera CTCP lọt vào Top 22 nhà sản xuất gạch ốp lát lớn nhất thế giới và là doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng lớn nhất Việt Nam. Viglacera luôn chú trọng phát triển sản phẩm mới.

Mới đây Ceramic World Review - tạp chí ceramic uy tín hàng đầu thế giới đã công bố bảng xếp hạng mới của các nhà sản xuất gạch ốp lát lớn nhất thế giới, được xếp hạng theo sản lượng tính đến ngày 31/12/2021 thì Tổng công ty Viglacera CTCP lọt vào Top 22 nhà sản xuất gạch ốp lát lớn nhất thế giới và là doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng lớn nhất Việt Nam.

Chiến lược của Viglacera là đặc biệt coi trọng khâu phát triển sản phẩm mới nhằm dẫn dắt thị trường và thay đổi không gian sống của người Việt. Do đó, doanh nghiệp không ngừng đầu tư vào Trung tâm Nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Nhờ ứng dụng những công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới, Viglacera đã trở thành doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam có khả năng sản xuất các dòng sản phẩm cao cấp như: gạch xương trắng, gạch xương màu, gạch ngoài trời 20mm, với bề mặt gạch đa dạng...
Qua đó, Viglacera đã tạo nên những dấu ấn đặc biệt như: sở hữu công suất sản xuất số 1 Việt Nam với tổng sản lượng 43 triệu m2/năm; xuất khẩu đến 70 quốc gia. Năm 2022, Viglacera ra mắt 6 bộ sưu tập mới, mở rộng thêm 7 nhà máy sản xuất và 16 showroom trưng bày sản phẩm.
 
Để có thể tạo dựng thương hiệu vững chắc và sự ghi nhận của cộng đồng xã hội, ngay từ khi thành lập đến nay, Viglacera luôn xác định mục tiêu phát triển bền vững cùng cam kết về chất lượng sản phẩm, kết hợp với tiêu chí "xanh" theo định hướng của Chính phủ trong giai đoạn mới.
Hiện tất cả sản phẩm vật liệu xây dựng; trong đó, có thiết bị vệ sinh, kính xây dựng, kính tiết kiệm năng lượng, gạch ốp lát… của Viglacera được nghiên cứu phát triển trên nền tảng tích hợp các tính năng thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Không dừng lại ở những thành công, Viglacera còn mang khát vọng nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt ở thị trường trong nước và quốc tế với quyết tâm đổi mới sáng tạo, tiên phong đột phá thông qua việc hợp tác với các nhà cung cấp thiết bị, hãng công nghệ hàng đầu thế giới như: Tập đoàn Von Ardenne GmBh (CHLB Đức); Kính tiết kiệm năng lượng, HESS AAC SYSTEMS (CHLB Đức); Gạch bê tông khí… để xây dựng, vận hành và sử dụng dây chuyền sản xuất.
Ngoài việc đầu tư, sản xuất và nâng cao chất lượng các sản phẩm vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, Viglacera chọn những thị trường trọng tâm và đầu tư có chọn lọc như: Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Mỹ, châu Âu…
Hiện tại, sản phẩm của Viglacera đang được cung cấp, tiêu thụ tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, được các bạn hàng tin tưởng và đánh giá cao về mẫu mã, chất lượng. Điểm nhấn nổi bật của Viglacera vẫn là lĩnh vực khu công nghiệp với 11 khu công nghiệp và 1 khu kinh tế có tổng diện tích 4.210 ha đã thu hút hơn 300 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Với lợi thế vị trí nằm tại nhiều tỉnh, các khu công nghiệp của Viglacera mang tới sự lựa chọn đa dạng cho nhà đầu tư, đáp ứng nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Năm 2022, Viglacera tiếp tục phát triển mới các khu công nghiệp, hạ tầng khu công nghiệp và dịch vụ; xử lý nước thải, xử lý rác thải, cấp nước sạch; dịch vụ cung cấp điện, cho thuê kho bãi… đáp ứng tiêu chuẩn và khả năng cạnh tranh với nhà đầu tư khu công nghiệp trong nước và nước ngoài.
Theo định hướng, đến năm 2025, Tổng công ty sẽ nâng tổng số các khu công nghiệp mang thương hiệu Viglacera lên con số 20 với trên 10 khu công nghiệp mới có tổng diện tích tăng thêm từ 2.000 – 3.000 ha để phát triển quỹ đất khu công nghiệp. Đồng thời, dự trữ tối thiểu gấp đôi quỹ đất cho thuê hàng năm và tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn, chất lượng vận hành, đảm bảo năng lực cạnh tranh với các nhà đầu tư khu công nghiệp trong nước.
Thời gian tới, Viglacera tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, nâng cao nhận biết và giá trị thương hiệu. Đặc biệt, tại thị trường phía Nam và đối với mảng bất động sản, Viglacera sẽ tập trung phát triển thêm dự án nhà ở xã hội, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và phát triển dự án khu công nghiệp mới…, đảm bảo tăng trưởng ổn định và bền vững./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục