Viglacera xây khu nhà ở công nhân đồng bộ và hiện đại tại Đồng Văn 4
Ngày 19/5, Tổng Công ty cổ phần Thủy tinh và Gốm Xây dựng (Viglacera) khởi công xây dựng khu dịch vụ và nhà ở dành cho công nhân tại Khu Công nghiệp Đồng Văn 4, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
Dự án này nhằm phục vụ công nhân và chuyên gia làm việc tại Khu Công nghiệp Đồng Văn 4, đồng thời là khu nhà ở đô thị cao cấp, văn minh, hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật. Dự án ra đời sẽ góp phần giải quyết vấn đề chỗ ở cho công nhân, gián tiếp hỗ trợ chi phí và tạo nguồn nhân lực dồi dào cho các doanh nghiệp hiện đang sử dụng nhiều lao động vào việc sản xuất trong khu công nghiệp. Đặc biệt, thời gian di chuyển của người lao động được rút ngắn và gián tiếp giảm lưu lượng giao thông trên đường, tránh ách tắc vào giờ cao điểm... Khu nhà ở phục vụ công nhân và chuyên gia nằm ở phía Bắc Khu Công nghiệp Đồng Văn 4, với diện tích sử dụng đất khoảng 16,69 ha, đáp ứng quy mô dân số khoảng 9.146 người. Theo chủ đầu tư Viglacera, dự án được xây dựng với mục tiêu cụ thể hóa đồ án Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Hà Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cũng như Quy hoạch phân khu xây dựng Khu Công nghiệp Đồng Văn 4. Khu ở mới có không gian sống, làm việc tiện nghi và bền vững, hấp dẫn nhà đầu tư, kinh doanh đạt hiệu quả. Theo thiết kế, các hạng mục chính trong dự án bao gồm: Nhà chung cư xã hội để bán và cho thuê cao từ 6 - 9 tầng; nhà thấp tầng; khu trung tâm dịch vụ công cộng cao 5 tầng; Trường mầm non quy mô khoảng 193 học sinh; Nhà văn hóa và Trạm y tế. Ngoài ra, dự án còn bố trí diện tích cho công viên cây xanh, mặt nước, sân tập thể dục thể thao, quảng trường phục vụ các gia đình sinh sống tại đây. Hệ thống kênh đã được cải tạo chỉnh trang đi qua khu đô thị cũng sẽ tạo cảnh quan hấp dẫn và cải tạo vi khí hậu cho toàn khu nhà ở. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ đảm bảo khu dự án có môi trường cảnh quan tiện nghi, đảm bảo giá trị mỹ quan, môi trường sinh thái theo quy hoạch. Với việc chủ động trong đầu tư xây dựng nhà ở công nhân tại các khu công nghiệp, Viglacera góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ và Bộ Xây dựng cũng như tỉnh Hà Nam về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhất là khi tình trạng công nhân thiếu chỗ ở ổn định đang ngày càng gia tăng theo tốc độ phát triển công nghiệp tại Việt Nam.Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh, nhu cầu về nhà ở của người lao động tại 320 Khu công nghiệp là khoảng 1 triệu người. Hiện cả nước đã và đang đầu tư xây dựng 167 dự án nhà ở cho công nhân khu công nghiệp, quy mô khoảng 126.800 căn, tương đương với hơn 5 triệu m2.
Trong số này, đã hoàn thành 97 dự án, với quy mô 38.800 căn hộ; đang triển khai 70 dự án với quy mô 88.000 căn hộ. Đáng chú ý, Viglacera là 1 trong 8 đối tác mới của chương trình phúc lợi được ký kết năm 2017 nhằm mục đích chăm lo thiết thực cho đời sống người lao động, nhất là gia đình công nhân. Việc khởi công xây dựng nhà ở cho công nhân một lần nữa thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng và tăng tính hấp dẫn cho các khu công nghiệp mà Viglacera đầu tư - Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh khẳng định. Viglacera hiện đang là nhà đầu tư khu công nghiệp lớn nhất miền Bắc và lớn thứ 3 trên khắp cả nước, sở hữu 10 khu công nghiệp với tổng diện tích 3.580 ha./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Viglacera sắp chào bán cổ phiếu tại Singapore
11:07' - 06/05/2017
Tổng công ty cổ phần Thủy tinh và Gốm xây dựng (CTCP Viglacera) cho biết, đơn vị này đang chào bán cổ phiếu ra công chúng và nhận được sự quan tâm của cả nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài.
-
Chuyển động DN
Viglacera đặt mục tiêu doanh thu gần 9.700 tỷ đồng
10:25' - 19/02/2017
Năm 2017, Viglacera đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 9.684 tỷ đồng và lãi sau thuế đạt 677 tỷ đồng, lần lượt tăng 17,5% và 21,1% so với kế hoạch năm 2016.
-
Chuyển động DN
Viglacera xây nhà ở cho 4.000 công nhân khu công nghiệp
14:31' - 02/02/2017
Ngày 2/2, Viglacera khởi công dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở công nhân và dịch vụ khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh), giải quyết chỗ ở cho khoảng 4.000 người lao động.
-
Chuyển động DN
Viglacera dự kiến chi trả cổ tức 8%
08:43' - 01/01/2017
Tổng Công ty cổ phần Thủy tinh và Gốm xây dựng (Viglacera CTCP) đặt mục tiêu chi trả cổ tức đạt 8% cho năm 2017. Mức cổ tức này cao hơn 14,3% so với năm 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam ngày 12/1/2026
20:51' - 12/01/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế Việt Nam ngày 12/1/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam-Singapore tăng cường hợp tác nhằm phát triển Trung tâm tài chính quốc tế
19:12' - 12/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, từ ngày 10-14/1, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam thăm và làm việc tại Singapore.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
18:58' - 12/01/2026
Chiều 12/1/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về Dữ liệu chủ trì Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Cân bằng mục tiêu tăng trưởng 10% và ổn định giá cả năm 2026
18:43' - 12/01/2026
Việt Nam đã thành công trong việc thực hiện mục tiêu kép được Quốc Hội thông qua. Tăng trưởng GDP năm 2025 đạt mức trên 8% trong khi lạm phát chỉ ở mức 3,3%.
-
Kinh tế Việt Nam
An Giang - “Vương quốc” lúa gạo của quốc gia
18:29' - 12/01/2026
Nông nghiệp An Giang đạt nhiều thành tựu quan trọng, khẳng định vị thế trung tâm sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là ngành kinh tế lúa gạo, của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng - Bài cuối: Mở hướng phát triển hiện đại cho Thủ đô
17:01' - 12/01/2026
Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng hoàn thành sẽ tạo ra sự thay đổi diện mạo đô thị ven sông một cách toàn diện, hình thành một không gian văn hóa, kinh tế, sinh thái mang tính biểu trưng của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng - Bài 1: Khát vọng “kỳ tích” và tầm nhìn kỷ nguyên mới
17:00' - 12/01/2026
Dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng được khởi công đã mở ra một chương mới nơi sông Hồng trở thành trục cảnh quan trung tâm, một "kỳ tích" mới của sự phát triển hài hòa giữa văn hiến và hiện đại.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai bứt phá từ Đổi mới, vươn lên trung tâm công nghiệp hàng đầu
16:38' - 12/01/2026
Từ vùng đất bị giày xéo bởi bom đạn chiến tranh, nhưng từ sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng đến nay, Đồng Nai đã trở thành một trung tâm công nghiệp hàng đầu của đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì Phiên họp thứ Nhất, Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu
16:21' - 12/01/2026
Chiều 12/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu chủ trì Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo.
