Viglacera xây khu nhà ở công nhân đồng bộ và hiện đại tại Đồng Văn 4
Ngày 19/5, Tổng Công ty cổ phần Thủy tinh và Gốm Xây dựng (Viglacera) khởi công xây dựng khu dịch vụ và nhà ở dành cho công nhân tại Khu Công nghiệp Đồng Văn 4, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
Dự án này nhằm phục vụ công nhân và chuyên gia làm việc tại Khu Công nghiệp Đồng Văn 4, đồng thời là khu nhà ở đô thị cao cấp, văn minh, hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật. Dự án ra đời sẽ góp phần giải quyết vấn đề chỗ ở cho công nhân, gián tiếp hỗ trợ chi phí và tạo nguồn nhân lực dồi dào cho các doanh nghiệp hiện đang sử dụng nhiều lao động vào việc sản xuất trong khu công nghiệp. Đặc biệt, thời gian di chuyển của người lao động được rút ngắn và gián tiếp giảm lưu lượng giao thông trên đường, tránh ách tắc vào giờ cao điểm... Khu nhà ở phục vụ công nhân và chuyên gia nằm ở phía Bắc Khu Công nghiệp Đồng Văn 4, với diện tích sử dụng đất khoảng 16,69 ha, đáp ứng quy mô dân số khoảng 9.146 người. Theo chủ đầu tư Viglacera, dự án được xây dựng với mục tiêu cụ thể hóa đồ án Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Hà Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cũng như Quy hoạch phân khu xây dựng Khu Công nghiệp Đồng Văn 4. Khu ở mới có không gian sống, làm việc tiện nghi và bền vững, hấp dẫn nhà đầu tư, kinh doanh đạt hiệu quả. Theo thiết kế, các hạng mục chính trong dự án bao gồm: Nhà chung cư xã hội để bán và cho thuê cao từ 6 - 9 tầng; nhà thấp tầng; khu trung tâm dịch vụ công cộng cao 5 tầng; Trường mầm non quy mô khoảng 193 học sinh; Nhà văn hóa và Trạm y tế. Ngoài ra, dự án còn bố trí diện tích cho công viên cây xanh, mặt nước, sân tập thể dục thể thao, quảng trường phục vụ các gia đình sinh sống tại đây. Hệ thống kênh đã được cải tạo chỉnh trang đi qua khu đô thị cũng sẽ tạo cảnh quan hấp dẫn và cải tạo vi khí hậu cho toàn khu nhà ở. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ đảm bảo khu dự án có môi trường cảnh quan tiện nghi, đảm bảo giá trị mỹ quan, môi trường sinh thái theo quy hoạch. Với việc chủ động trong đầu tư xây dựng nhà ở công nhân tại các khu công nghiệp, Viglacera góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ và Bộ Xây dựng cũng như tỉnh Hà Nam về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhất là khi tình trạng công nhân thiếu chỗ ở ổn định đang ngày càng gia tăng theo tốc độ phát triển công nghiệp tại Việt Nam.Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh, nhu cầu về nhà ở của người lao động tại 320 Khu công nghiệp là khoảng 1 triệu người. Hiện cả nước đã và đang đầu tư xây dựng 167 dự án nhà ở cho công nhân khu công nghiệp, quy mô khoảng 126.800 căn, tương đương với hơn 5 triệu m2.
Trong số này, đã hoàn thành 97 dự án, với quy mô 38.800 căn hộ; đang triển khai 70 dự án với quy mô 88.000 căn hộ. Đáng chú ý, Viglacera là 1 trong 8 đối tác mới của chương trình phúc lợi được ký kết năm 2017 nhằm mục đích chăm lo thiết thực cho đời sống người lao động, nhất là gia đình công nhân. Việc khởi công xây dựng nhà ở cho công nhân một lần nữa thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng và tăng tính hấp dẫn cho các khu công nghiệp mà Viglacera đầu tư - Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh khẳng định. Viglacera hiện đang là nhà đầu tư khu công nghiệp lớn nhất miền Bắc và lớn thứ 3 trên khắp cả nước, sở hữu 10 khu công nghiệp với tổng diện tích 3.580 ha./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Viglacera sắp chào bán cổ phiếu tại Singapore
11:07' - 06/05/2017
Tổng công ty cổ phần Thủy tinh và Gốm xây dựng (CTCP Viglacera) cho biết, đơn vị này đang chào bán cổ phiếu ra công chúng và nhận được sự quan tâm của cả nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài.
-
Chuyển động DN
Viglacera đặt mục tiêu doanh thu gần 9.700 tỷ đồng
10:25' - 19/02/2017
Năm 2017, Viglacera đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 9.684 tỷ đồng và lãi sau thuế đạt 677 tỷ đồng, lần lượt tăng 17,5% và 21,1% so với kế hoạch năm 2016.
-
Chuyển động DN
Viglacera xây nhà ở cho 4.000 công nhân khu công nghiệp
14:31' - 02/02/2017
Ngày 2/2, Viglacera khởi công dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở công nhân và dịch vụ khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh), giải quyết chỗ ở cho khoảng 4.000 người lao động.
-
Chuyển động DN
Viglacera dự kiến chi trả cổ tức 8%
08:43' - 01/01/2017
Tổng Công ty cổ phần Thủy tinh và Gốm xây dựng (Viglacera CTCP) đặt mục tiêu chi trả cổ tức đạt 8% cho năm 2017. Mức cổ tức này cao hơn 14,3% so với năm 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Italy
12:56'
Chiều 14/4 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Hạ viện Italy, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Italy Lorenzo Fontana.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Thi đua - khen thưởng phải gắn chặt với mục tiêu tăng trưởng 2 con số
10:55'
Sáng 15/4, Thủ tướng Lê Minh Hưng, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2026 - 2031 (Hội đồng) chủ trì Phiên họp thứ I để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì Lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
10:37'
Sáng 15/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam được tổ chức theo nghi thức cao nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội vào top 25 thành phố hút khách, du lịch tăng trưởng mạnh
09:19'
Lọt top 25 thành phố thú vị nhất thế giới 2026, Hà Nội ghi nhận gần 37 nghìn tỷ đồng doanh thu du lịch quý I, khẳng định sức hút và động lực tăng trưởng kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng thống Italy
08:07'
Chiều 14/4, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Italy, tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Rome, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Tổng thống Italy Sergio Mattarella.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Phó Chủ tịch Thượng viện Italy
08:07'
Chiều 14/4 theo giờ địa phương, tại thủ đô Rome, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tiếp Phó Chủ tịch Thượng viện Italy Licia Ronzulli.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng trưởng 2 con số: Kiên định mục tiêu, biến thách thức thành cơ hội
08:00'
Mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân trên 10%/năm giai đoạn 2026-2031 là mệnh lệnh phát triển để hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược của đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 14/4
21:48' - 14/04/2026
Kinh tế Việt Nam có các tin nổi bật như: đã có 11 hồ sơ chờ cấp phép sản xuất vàng miếng; nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất sẽ chạy hết công suất trong tháng 4; kiểm soát chặt thị trường xăng dầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Italy
20:54' - 14/04/2026
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Italy.
