Vinacomin sẽ cung cấp alumin sang UAE trong 3 năm liên tiếp
Theo nội dung hợp đồng, Vinacomin sẽ cung cấp alumin cho Công ty Emirates Global Aluminum (EGA) trong 3 năm liên tiếp với số lượng lên tới 300.000 tấn/năm, làm nguyên liệu cho các nhà máy điện phân nhôm của EGA.
Đây là hợp đồng dài hạn đầu tiên của Vinacomin với đối tác tại Trung Đông, phù hợp với chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam và Bộ Công Thương về việc phát triển quan hệ với các nước Trung Đông và châu Phi giai đoạn 2016-2025. Cùng với các hợp đồng dài hạn với các đối tác khác đến từ Ấn Độ, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc… hợp đồng này sẽ góp phần đảm bảo việc tiêu thụ alumin của Vinacomin đến nhiều thị trường trên thế giới. Ông Abdulla Kalban, Giám đốc điều hành của EGA cho hay, EGA mong muốn hợp đồng này sẽ là khởi đầu cho việc mở rộng hợp tác giữa Vinacomin và EGA trong tương lai. Về phía Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải cũng tin tưởng hợp đồng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại giữa Vinacomin và EGA nói riêng, giữa Việt Nam và UAE nói chung trong thời gian tới. EGA là công ty công nghiệp lớn nhất của UAE, ngoài dầu và khí đốt, EGA có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nhôm với sản lượng lên tới 2,4 triệu tấn/năm.>>>Tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam
18:25' - 13/12/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam giai đoạn 2017-2020.
-
Kinh tế Việt Nam
Sóng ngầm sông Lô - Bài 3: Cần công khai giấy phép khai thác khoáng sản
07:48' - 11/10/2017
Lợi nhuận cao từ việc khai thác cát, sỏi khiến nhiều doanh nghiệp "không ngại" phá vỡ những quy định của pháp luật.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Định không còn bình yên với hoạt động khai thác khoáng sản
08:45' - 03/10/2017
Tình trạng lộn xộn trong quản lý khai thác khoáng sản đang diễn ra tại Bình Định. Có doanh nghiệp chưa được cấp phép vẫn ngang nhiên rầm rộ khai thác khoáng sản thu lợi hàng chục tỉ đồng mỗi tháng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng VSIP Nam Định
15:01' - 06/02/2026
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hải Long giai đoạn 1 được chấp thuận chủ trương đầu tư với mục tiêu xây dựng khu công nghiệp hiện đại, đồng bộ.
-
Chuyển động DN
Các chuỗi nhà hàng Hàn Quốc đang mở rộng nhanh chóng ra nước ngoài
14:47' - 06/02/2026
Số lượng cửa hàng ở nước ngoài do các công ty dịch vụ ăn uống Hàn Quốc (K-food) điều hành đã tăng gần 25% trong 5 năm qua.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi công dự án KCN Đồng Phúc có mức đầu tư 3.730 tỷ đồng tại Bắc Ninh
17:22' - 05/02/2026
Ngày 05/02/2026, Hòa Phát khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Đồng Phúc, tỉnh Bắc Ninh.
-
Chuyển động DN
Alphabet đạt doanh thu kỷ lục 400 tỷ USD, lên kế hoạch chi "khủng" cho AI
15:14' - 05/02/2026
Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu cả năm 2025 lần đầu tiên vượt mốc 400 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Giữ “mạch máu” điện nối dài trong dịp Tết Bính Ngọ
09:05' - 05/02/2026
Cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị truyền tải điện trên cả nước tập trung cao độ sửa chữa, ứng trực, ứng dụng công nghệ để bảo đảm lưới điện vận hành an toàn, liên tục phục vụ nhân dân.
-
Chuyển động DN
Vietjet và Pratt & Whitney công bố thỏa thuận đặt hàng động cơ cho 44 máy bay Airbus A320neo
17:48' - 04/02/2026
Thời gian bàn giao dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 7/2026.
-
Chuyển động DN
Vốn hóa Samsung Electronics lần đầu vượt mốc 1 triệu tỷ won
16:35' - 04/02/2026
Lần đầu tiên trong lịch sử doanh nghiệp Hàn Quốc, giá trị vốn hóa thị trường của Samsung Electronics Co. đã vượt mốc 1 triệu tỷ won (khoảng 688 tỷ USD).
-
Chuyển động DN
Hapag-Lloyd và Maersk quay lại tuyến kênh đào Suez sau hai năm gián đoạn
10:53' - 04/02/2026
Hapag-Lloyd sẽ đưa một tuyến dịch vụ vận tải biển quay trở lại hoạt động qua Biển Đỏ và kênh đào Suez. Còn Maersk đã cho các tàu do hãng tự khai thác quay trở lại Biển Đỏ trước đó.
-
Chuyển động DN
"Gã khổng lồ" thiết bị y tế Medtronic sắp sửa thâu tóm một startup Israel
10:51' - 04/02/2026
Tập đoàn thiết bị y tế hàng đầu thế giới Medtronic sẽ thực hiện quyền chọn mua lại công ty công nghệ y tế CathWorks, trong một thương vụ trị giá ban đầu 585 triệu USD.

Lễ ký kết hợp đồng cung cấp alumin giữa Vinacomin với Công ty Emirates Global. Ảnh: Vinacomin cung cấp