1. >

Vinamilk sẽ xây dựng 8 trang trại quy mô công nghiệp

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) sẽ tiếp tục xây dựng 8 trang trại quy mô công nghiệp tại Hà Nội, Hà Nam, Thanh Hoá, Quãng Ngãi, Đà Nẵng, Phú Yên, Vĩnh Long và Cần Thơ.

Vinamilk sẽ xây dựng 8 trang trại quy mô công nghiệp

Vinamilk sẽ xây dựng 8 trang trại quy mô công nghiệp. Ảnh: Vinamilk

Theo Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk), theo kế hoạch 5 năm (2017-2021) Vinamilk sẽ tiếp tục xây dựng 8 trang trại quy mô công nghiệp, trong đó có trang trại tại Hà Nội với quy mô 10.000 con, các trang trại khác có quy mô 4.000 con.

Hiện nay, Vinamilk có 10 trang trại quy mô công nghiệp gồm: Tuyên Quang, Thanh Hoá (3 trang trại); Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Định, Tây Ninh, Lâm Đồng (2 trang trại).

Tính đến cuối quý III năm 2017, tổng đàn bò của Vinamilk là gần 23.000 con; năng suất sữa bình quân năm xấp xỉ 27 kg/con/ngày.

Các trang trại bò sữa của Vinamilk đã được công nhận đạt chuẩn quốc tế GlobalGAP. Các trang trại của Vinamilk đi vào hoạt động, thu hút thêm hàng nghìn lao động của các hộ dân xung quanh thông qua việc liên kết, ký kết hợp đồng trồng các loại cây thức ăn thô xanh bán cho trang trại. Riêng năm 2017, các trang trại của Vinamilk ký hợp đồng với 1.860 lượt hộ dân.

>>>Vinamilk tiếp tục hành trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif