VINACONEX chính thức chuyển niêm yết sang sàn HOSE

16:00' - 29/12/2020
BNEWS Sau 12 năm niêm yết tại sàn Hà Nội, VINACONEX đã chuyển sang sàn HOSE với giá tham chiếu cho cổ phiếu VCG trong ngày giao dịch đầu tiên là 41.800 đồng/cổ phiếu, tương đương vốn hóa 18.500 tỷ đồng.

Sáng 29/12, hơn 441,7 triệu cổ phiếu của Tổng công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (VINACONEX) mã chứng khoán VCG chính thức được niêm yết với phiên giao dịch đầu tiên trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). 

Như vậy, sau 12 năm niêm yết tại sàn Hà Nội, VINACONEX đã chuyển sang sàn HOSE với giá tham chiếu cho cổ phiếu VCG trong ngày giao dịch đầu tiên là 41.800 đồng/cổ phiếu, tương đương vốn hóa khoảng 18.500 tỷ đồng. Ban lãnh đạo VINACONEX kỳ vọng, chiến lược chuyển sàn này sẽ là bước đi quan trọng trong hành trình nâng tầm vị thế và uy tín của Tổng công ty.
Ngay trong phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu VCG khớp giá giao dịch quanh mức 45.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng vốn hoá thị trường khoảng 19.877 tỷ đồng tại cùng thời điểm, ghi nhận mức tăng khoảng 8%.
Ông Đào Ngọc Thanh - Chủ tịch HĐQT VINACONEX chia sẻ, với việc chuyển sàn sang HOSE lần này, VINACONEX  kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội phát triển mới, thu hút nhà đầu tư cũng như dễ dàng hơn trong việc huy động vốn.
VINACONEX định hướng tăng vốn để phát triển đầu tư và đảm bảo vốn đối ứng cho các dự án trúng thầu có giá trị lớn. Để đảm bảo kế hoạch tăng trưởng, đại diện VINACONEX cho biết sẽ tăng vốn nhưng lộ trình có thể điều chỉnh linh hoạt để phù hợp nhu cầu vốn từng thời điểm. Theo kế hoạch, VINACONEX sẽ tăng vốn thêm 15%, còn tình hình thực tế sẽ do Hội đồng quản trị thống nhất và quyết định.

Kế hoạch phát triển trong 5 năm tới của VINACONEX là đạt mục tiêu doanh thu 30.000 tỷ đồng và lợi nhuận 2.000 tỷ đồng; trong đó, lĩnh vực xây dựng và bất động sản chiếm tỷ trọng 70% doanh thu và lợi nhuận; tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm kỳ vọng đạt 15% - 25%; tỷ lệ cổ tức mỗi năm khoảng 12% - 20%.
Đến năm 2025, VINACONEX kỳ vọng trở thành tốp 3 nhà thầu xây dựng lớn nhất Việt Nam, tốp nhà đầu tư bất động sản lớn nhất Việt Nam và hình thành chuỗi các doanh nghiệp đầu tư tài chính trong nhiều lĩnh vực lợi nhuận cao, ổn định như năng lượng, nước sạch, giáo dục đào tạo và xuất khẩu lao động.
Năm 2020, doanh thu hợp nhất của VINACONEX ước đạt hơn 9.600 tỷ đồng, tăng nhẹ so với kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt gần 1.500 tỷ đồng, tăng 82% so với kế hoạch./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục