Vinaconex nhiều “của để dành” cho năm 2016
Theo Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) Đỗ Trọng Quỳnh, Vinaconex đã nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn, tích cực tìm kiếm nguồn việc và đấu thầu thành công tại nhiều dự án.
Đây là nguồn việc ổn định cho các đơn vị thành viên không chỉ thời gian qua mà còn giúp Vinaconex có thêm “của để dành” cho năm 2016.
Chỉ tính riêng Công ty mẹ Vinaconex đã ký được 13 hợp đồng xây lắp với tổng giá trị 2.497,78 tỷ đồng để thực hiện năm 2015 và chuyển tiếp sang năm 2016.
Cùng đó, các đơn vị xây lắp thành viên cũng ký được tổng giá trị 3.529,4 tỷ đồng hợp đồng xây lắp mới. Đặc biệt, Vinaconex có 2 đơn vị thành viên là Vimeco và Vinaconex 25 đạt doanh thu trên 1.000 tỷ đồng trong năm 2015.
Sự chuyển đổi mạnh mẽ ở Vinaconex được ghi nhận từ những đổi mới và nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành dự án đối với các Ban quản lý dự án, Ban điều hành dự án, các đơn vị thành viên thông qua việc triển khai quy trình quản lý các dự án xây lắp trực tiếp từ Tổng Công ty đến Công ty và các Đội thi công.
Do đó, tỷ lệ lợi nhuận trên doanh thu từ những công trình này tăng khá so với trước đây. Năm 2016 Vinaconex khẳng định tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý dự án, nâng cao năng lực quản lý và điều hành xây lắp của Ban điều hành dự án; kiên định mô hình quản lý Tổng Công ty – Ban điều hành và Công ty – Ban điều hành.
Cùng đó, việc kiểm soát tốt cơ chế khoán trong khoán đội còn giúp đơn vị hạn chế các rủi ro tiềm ẩn khi thực hiện dự án.Đặc biệt, Tổng công ty khuyến khích việc sử dụng các tổ đội thi công trực tiếp, tiến tới xóa bỏ việc khoán trắng (khoán vật tư, nhân công…) cho các đội.
"Mặc dù hoạt động xây lắp chưa thể hiện rõ năng lực cạnh tranh cao do đang trong quá trình sắp xếp lại hệ thống và đổi mới quản lý dự án xây lắp nhưng lĩnh vực này vẫn được chọn là vị trí chủ đạo, tạo ra giá trị sản xuất kinh doanh làm nền tảng cho sự phát triển chung của Vinaconex." – Tổng giám đốc Đỗ Trọng Quỳnh khẳng định.
Ngoài ra, công tác đấu thầu, tìm kiếm các dự án mới sẽ được Vinaconex đặc biệt chú trọng trong thời gian tới./.
- Từ khóa :
- Vinaconex
- sắp xếp doanh nghiệp
- xây dựng
- quản lý dự án
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vinaconex dồn lực cho các dự án bất động sản
11:50' - 22/01/2016
Tập trung nguồn lực để triển khai các dự án bất động sản là một trong những trọng tâm được Tổng công ty Xuất Nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) quyết tâm thực hiện trong năm 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Microsoft đạt thỏa thuận kỷ lục mua tín chỉ carbon của Indigo Carbon
21:36'
Microsoft đạt thỏa thuận kỷ lục mua 2,85 triệu tín chỉ carbon từ Indigo Carbon, đẩy mạnh nông nghiệp tái tạo nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát thải carbon âm vào năm 2030.
-
Chuyển động DN
Ngày hội việc làm: Doanh nghiệp "săn" nhân lực trẻ tại Đồng Tháp
19:50'
Thông qua sự kiện kết nối việc làm, sinh viên và nhà tuyển dụng hiểu rõ được năng lực của nhau, từ đó sinh viên dễ dàng đưa ra lựa chọn cơ hội việc làm mới và doanh nghiệp được lao động chất lượng.
-
Chuyển động DN
Sun PhuQuoc Airways sẽ mở đường bay thẳng đầu tiên ra thế giới từ 29/3
14:32'
Hãng hàng không của Sun Group- Sun PhuQuoc Airways đã sẵn sàng khai thác đường bay quốc tế đầu tiên Phú Quốc - Đài Bắc (Trung Quốc) từ 29/3/2026.
-
Chuyển động DN
“Giãi mã” công thức tăng trưởng của WinCommerce
08:00'
Trong khi nhiều chuỗi bán lẻ từng phải chấp nhận “lỗ kế hoạch” để mở rộng độ phủ, WinCommerce (WCM) cho biết tổng thể các cửa hàng mở mới trong năm 2025 đạt lợi nhuận dương.
-
Chuyển động DN
Các công ty sản xuất chip nhớ của Mỹ hút mạnh vốn đầu tư
05:30'
Trong tháng 1, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đẩy mạnh mua vào cổ phiếu của các hãng sản xuất chip nhớ và lưu trữ dữ liệu của Mỹ.
-
Chuyển động DN
Hà Nội Metro vận chuyển gần 21 triệu lượt khách
17:18' - 14/01/2026
Trong đó, tuyến 2A Cát Linh – Hà Đông vận chuyển hơn 13,68 triệu lượt hành khách, vượt 7,4% so với kế hoạch năm và tăng 15,3% so với thực hiện năm 2024.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines mở bán thêm 60.000 chỗ phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán
17:01' - 14/01/2026
Vietnam Airlines đã mở bán thêm 60.000 chỗ với gần 300 chuyến bay, tập trung trong giai đoạn cao điểm từ ngày 9/2 đến 3/3/2026 (tức từ 22 tháng Chạp đến Rằm tháng Giêng Âm lịch).
-
Chuyển động DN
Yêu cầu gia hạn đăng ký hoàn tiền sử dụng dịch vụ K+
17:00' - 14/01/2026
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) đã làm việc với Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam về việc thực hiện trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
-
Chuyển động DN
Chuẩn bị các điều kiện triển khai Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1
16:18' - 14/01/2026
Dù mới thành lập hơn 6 tháng, Ban Quản lý dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận đã hoàn tất nhiều bước chuẩn bị quan trọng, tạo nền tảng thúc đẩy khởi công dự án theo yêu cầu của Bộ Chính trị.

Năm 2016, Vinaconex khẳng định tiếp tục nỗ lực hoàn thiện công ty, theo đuổi mô hình Tổng công ty - Ban điều hành và Công ty - Ban điều hành. Ảnh: Vinaconex