Vinalines và TKV ký thỏa thuận hợp tác chiến lược

16:46' - 09/03/2017
BNEWS Vinalines sẽ cung cấp dịch vụ vận tải bằng tàu container/tàu hàng rời/sà lan theo nhu cầu của TKV đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế

Ngày 9/3, tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và lãnh đạo Bộ Công Thương, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam(TKV) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai doanh nghiệp.

Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Vinalines và TKV. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Theo nội dung được hai bên ký kết, Vinalines sẽ cung cấp dịch vụ vận tải bằng tàu container/tàu hàng rời/sà lan theo nhu cầu của TKV đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế. Vinalines và TKV nghiên cứu khả năng hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ hàng hải và logistics do Vinalines cung cấp như: dịch vụ giao nhận, kho bãi, đại lý vận tải, đại lý tàu biển, đại lý hải quan…. đối với các lô hàng nội địa và xuất nhập khẩu của TKV.

Thỏa thuận hợp tác ký kết với TKV ngày hôm nay sẽ tạo cơ sở để Vinalines từng bước nâng cao thị phần vận chuyển hàng hóa xuất, nhập khẩu trên các tuyến vận tải biển trong nước và quốc tế. Thực hiện đúng chủ trương của Chính phủ tại Quyết đinh 276/QĐ -TTg ngày 27/2/2017 phê duyệt Chiến lược, Kế hoạch đầu tư phát triển và Kế hoạch sản xuất kinh doanh giai đoạn 2016 - 2020 của Vinalines.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường tin tưởng sự hợp tác này sẽ đem lại những lợi ích to lớn giữa hai đơn vị. Việc ký kết này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hai bên trực tiếp kiểm soát được tiến độ cũng như là giá thành trong quá trình tổ chức vận tải.

“Đối với Vinalines, Bộ Giao thông Vận tải mong muốn Tổng công ty phải đảm bảo được độ tin cậy đối với TKV, đặc biệt là phải đảm bảo được sản lượng, tiến độ, tránh được những lãng phí, thất thoát trong hoạt động vận tải, từ đó giảm giá thành vận tải”, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường chỉ đạo.

Ông Nguyễn Cảnh Tĩnh, Quyền Tổng giám đốc Vinalines cho biết, trong quá trình hoạt động của mình, Vinalines luốn có sự hợp tác cùng phát triển với TKV. Lễ ký kết thỏa thuận ghi nhớ ngày hôm nay sẽ chính thức mở ra chặng đường mới cho sự hợp tác tốt đẹp hơn trong thời gian gian tới.

“Liên tục đổi mới để tạo ra những sản phẩm dịch vụ tốt nhất, tất cả vì khách hàng, đối tác là phương châm, mục tiêu hành động của Vinalines trong quá trình “vươn ra biển lớn”. Vinalines tin tưởng sẽ trở thành đối tác tin cậy và mang đến hiệu quả và thành công cho TKV”, ông Nguyễn Cảnh Tĩnh cho hay.

Về phía TKV, ông Đặng Thanh Hải, Tổng giám đốc cho biết, Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam cho biết, hàng năm TKV có nhu cầu vận chuyển khoảng 35 triệu tấn hàng hóa bằng đường sông và đường biển, dự kiến đến năm 2020 con số này sẽ nâng lên khoảng 40 triệu tấn. Vì vậy việc ký kết hợp tác với Vinalines- một doanh nghiệp vận tải biển lớn nhất Việt Nam sẽ đem lại những thuận lợi cho TKV.

“Để cho sự hợp tác này ngày càng phát triển hơn nữa, TKV đề nghị lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công Thương tạo điều kiện hơn nữa về cơ chế, chính sách để 2 đơn vị có sự hợp tác sâu sắc hơn không chỉ trong lĩnh vực vận tải biển mà còn những lĩnh vực khác mà hai doanh nghiệp có lợi thế”, ông Đặng Thanh Hải nói. /.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục