12.000 cành anh đào được trưng bày tại Triển lãm hoa anh đào Hà Nội
Ban tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) diễn ra vào tối 10/3 đang khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị.
Theo Ban tổ chức, số cành hoa anh đào được bổ sung nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng lãm của du khách; đồng thời để dự phòng thay thế những cành hoa bị tàn, héo trong thời gian diễn ra triển lãm.
Các cành hoa anh đào được nhập về phải đảm bảo nhiều cấp độ, cành nở nhiều hoa, cành còn nhiều nụ. Hoa anh đào được trưng bày tại triển lãm có ba loại: màu phớt hồng, đỏ và trắng. Trong quá trình vận chuyển, những cành hoa anh đào được bảo quản cẩn thận.
Riêng đối với 150 cây hoa anh đào, Ban tổ chức đã đưa về Hà Nội từ cuối tuần trước. Tuy nhiên, do thời tiết thay đổi so với dự tính nên đến thời điểm này, nhiều cây chưa bung nở hoa.
Với những cây nở hoa, Ban tổ chức mới đưa ra trưng bày, số còn lại vẫn được tập kết ở Công viên Thống Nhất. Vì vậy, việc trưng bày tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ cũng phải thay đổi thiết kế so với ban đầu.
Lúc đầu, Ban tổ chức dự tính sẽ bố trí trưng bày ở tầm cao gồm hai hàng anh đào phía ngoài đường Đinh Tiên Hoàng và khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ nhưng sau đó quyết định sẽ trưng bày hàng anh đào ở phía ngoài đường, còn phía trong sẽ là các bình cắm cành hoa anh đào ở tầm thấp.
Ban tổ chức huy động gần 100 người chuẩn bị cho việc thiết kế sân khấu, trưng bày hoa anh đào. Dự kiến, công việc chẩn bị sẽ được thực hiện trong cả đêm 9/3 để đảm bảo sáng 10/3, công tác chuẩn bị hoàn tất.
Trong 3 ngày (10 - 12/3) diễn ra hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào, thời tiết tại Hà Nội được dự báo sẽ ấm hơn, thuận lợi cho khách tham quan thưởng lãm vẻ đẹp của hoa anh đào./.
>>>Lạc trôi đến vùng đất đầu tiên tại Việt Nam trồng được hoa anh đàoTin liên quan
-
Đời sống
150 cây anh đào sẽ cập cảng Hải Phòng tối nay
17:34' - 01/03/2017
Tối 1/3, 150 cây anh đào đóng trong công - ten- nơ được vận chuyển bằng đường biển từ Nhật Bản sẽ cập cảng Hải Phòng và trong sáng 2/3 sẽ được đưa về bảo quản tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội).
-
Kinh tế & Xã hội
Hấp dẫn lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2017
09:48' - 16/02/2017
Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017 sẽ diễn ra từ ngày 11 - 15/3/2017 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa hấp dẫn.
-
Đời sống
Sẽ không diễn ra Ngày hội hoa mai anh đào tại Đà Lạt
18:22' - 06/02/2017
Ngày hội hoa mai anh đào lần đầu tiên tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng dự kiến được tổ chức từ ngày 11 đến 13/2 đã chính thức được UBND tỉnh Lâm Đồng thông báo hủy trong cuộc họp báo chiều 6/2.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày hội hoa anh đào sẽ diễn ra tại Đà Lạt từ ngày 11/2
14:00' - 28/01/2017
Ngày hội Hoa anh đào Tuyền Lâm - Đà Lạt lần thứ nhất sẽ khai mạc vào ngày 11/2 và sẽ kéo dài trong ba ngày.
-
Kinh tế & Xã hội
Lạc trôi đến vùng đất đầu tiên tại Việt Nam trồng được hoa anh đào
09:45' - 13/01/2017
Mường Phăng, Điện Biên, nơi đầu tiên tại Việt Nam nhân giống và trồng được cây hoa anh đào.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bế mạc Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
18:43'
Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình Phiên họp thứ 46 đề ra với 39 nội dung thảo luận tại phiên họp và 5 nội dung cho ý kiến bằng văn bản.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Peru Dina Boluarte
17:55'
Nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao lần thứ 3 của Liên hợp quốc về Đại dương (UNOC 3) tại Nice (Pháp), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Tổng thống Peru Dina Boluarte.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiềng 3 chân tạo lập niềm tin cho thị trường
16:23'
Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả được cả hệ thống chính trị vào cuộc như bom tấn dội thẳng vào tụ điểm, cơ sở kinh doanh hàng giả nhằm tái lập lại lòng tin của người tiêu dùng và siết lại kỷ cương.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiểm tra, hậu kiểm việc cấp mã vùng trồng sâm Ngọc Linh
14:23'
Chi cục Nông nghiệp (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Kon Tum) đã có quyết định thành lập Đoàn kiểm tra, hậu kiểm cấp mã số vùng trồng tại Công ty cổ phần Rượu sâm Ngọc Linh Kon Tum (số 349/QĐ-CCNN).
-
Kinh tế Việt Nam
Lễ ra mắt sách ảnh “100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam 1925 - 2025”
14:10'
Sách ảnh là sự tri ân sâu sắc đối với các thế hệ người làm báo cách mạng Việt Nam, ghi lại hành trình gian khổ, kiên cường, nỗ lực dấn thân, sáng tạo và cống hiến của đội ngũ những người làm báo.
-
Kinh tế Việt Nam
Tỉnh Trà Vinh kêu gọi 17 dự án đầu tư vào Khu kinh tế Định An
12:26'
Tỉnh Trà Vinh vừa kêu gọi 17 dự án đầu tư vào Khu kinh tế Định An năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Dương: Chuẩn bị vận hành thử 12 xã, phường mới từ ngày 15/6
09:10'
UBND tỉnh Hải Dương đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức vận hành thử nghiệm 12 xã, phường mới sau sắp xếp, bắt đầu từ ngày 15/6.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị đại dương của Liên hợp quốc lần thứ 3
07:47'
Thủ tướng khẳng định, vị trí địa lý quan trọng của ASEAN từ bao đời nay luôn là trái tim của một Châu Á biển, nơi các dòng chảy thương mại, văn hoá và hợp tác tụ hội qua nhiều thế kỷ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các Lãnh đạo Liên minh châu Âu
07:45'
Tại các cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ bày tỏ tin tưởng dưới sự dẫn dắt của ông Antonio Costa và bà Ursula von der Leyen, con thuyền EU sẽ vượt sóng, phát triển tốt hơn.