Vinamilk hỗ trợ nguồn lực cho 4 tỉnh, thành chống dịch COVID-19
Trước các diễn biến của dịch COVID-19 thứ hai bùng phát trở lại từ các địa phương miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam… đến nhiều tỉnh thành khác, giải pháp mở rộng và tăng cường xét nghiệm phát hiện nhanh virus đã được Chính phủ đánh giá là vô cùng cấp bách để nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các ca bệnh ngoài cộng đồng.
Đồng hành cùng Chính phủ trong phòng chống dịch và đặc biệt là đảm bảo đủ sinh phẩm, thiết bị y tế, năng lực xét nghiệm để xác định nhanh các trường hợp nghi nhiễm COVID-19, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tiếp tục hỗ trợ 8 tỷ đồng cho Tp. Hà Nội, Tp. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi.
Đây là những địa phương hiện đang rất cần được tăng cường về nguồn lực xét nghiệm trên diện rộng, sự hỗ trợ kịp thời để tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu và các cán bộ đang trực tiếp tham gia phòng chống dịch.Đầu năm 2020, ngay khi dịch COVID-19 mới xuất hiện tại Việt Nam, Vinamilk đã tham gia ủng hộ 10 tỷ đồng để mua vật tư, thiết bị sinh phẩm y tế giúp phát hiện sớm COVID-19; hỗ trợ vật dụng bảo hộ y tế cũng như gần một triệu sản phẩm dinh dưỡng tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Tính đến nay, Vinamilk đã đóng góp cho phòng chống dịch COVID-19 gần 40 tỷ đồng.
Trong ngày 11/8/2020, bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Giám đốc Chi nhánh Vinamilk tại Hà Nội đã đại diện Công ty trao tặng 50.000 bộ lấy mẫu xét nghiệm cho đại diện của Sở Y tế và Mặt trận Tổ quốc thành phố. Hà Nội.
Tại buổi tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch OVID-19, ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: việc Vinamilk hỗ trợ mẫu xét nghiệm có ý nghĩa rất lớn cho Hà Nội, bổ sung lượng mẫu xét nghiệm đang còn thiếu hiện nay, đảm bảo cho Hà Nội có đủ 80 nghìn mẫu xét nghiệm PCR.Nếu các đơn vị liên quan thực hiện việc giao mẫu đúng tiến độ thì mỗi ngày Hà Nội sẽ có thể xét nghiệm 10 nghìn mẫu để tăng cường khoanh vùng dập dịch.
Thời gian tới, Vinamilk cũng sẽ nhanh chóng chuyển nguồn kinh phí hỗ trợ tăng cường trên đến 3 địa phương là Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.
Trước đó, Vinamilk đã hỗ trợ hàng trăm nghìn sản phẩm dinh dưỡng cho các y bác sỹ và người dân tại các điểm cách ly tập trung của 3 địa phương này với ngân sách tương đương 1 tỷ đồng./.
>>> Vinamilk chính thức khởi động chương trình “Quản trị viên tập sự 2020”
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nestlé Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
16:46' - 05/08/2020
Công ty Nestlé Việt Nam đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ghi nhận những thành tích đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội và công tác xã hội - từ thiện.
-
Doanh nghiệp
Nestlé Việt Nam đồng hành cùng chương trình “Sân chơi Năng Động Việt Nam”
12:05' - 23/06/2020
Nestlé Việt Nam cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh triển khai ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 - 2021 về việc: xây dựng 30 sân chơi Năng Động Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Hội khỏe Phù Đổng môn Vovinam Việt Võ Đạo – Cúp Nestlé MILO lần III
19:25' - 11/06/2020
Cúp Nestlé MILO lần III, đây là giải thể thao học đường đầu tiên được diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh đánh dấu sự quay trở lại của chuỗi hoạt động thể thao học đường năm học 2019 – 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Gần 3.000 tỷ đồng xây dựng Nhà máy điện sinh khối Yên Bái 1
11:27'
Đây là dự án tiêu biểu và cần thiết góp phần thực hiện mục tiêu chung của 2 nước Việt Nam - Nhật Bản trong việc trung hòa carbon.
-
Doanh nghiệp
Khánh thành cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn
10:49'
Với chiều dài 88 km, cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn là đoạn tuyến dài nhất trong 12 dự án thành phần thuộc cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025.
-
Doanh nghiệp
Khởi công Dự án Nhà máy sản xuất ray đường sắt và thép đặc biệt
10:10'
Sáng 19/12, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy sản xuất ray và thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất.
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt khánh thành công trình hiện đại 162 toa xe khách
09:37'
Đây là 3 công trình, dự án của ngành đường sắt đồng loạt khởi công, khánh thành trong Lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng dịp này.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay chở khách đầu tiên tại sân bay Long Thành
09:32'
Trên chuyến bay có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cùng gần 100 hành khách.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp đầu mối trước diễn biến giá xăng dầu giảm liên tiếp
19:39' - 18/12/2025
Với việc giá xăng dầu được điều hành chủ yếu theo xu hướng giảm kể từ kỳ điều chỉnh vào ngày 13/11 đến nay, các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu đang gặp nhiều khó khăn khi giá bán ra thấp hơn giá nhập.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo – Phú Mỹ hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2025
19:30' - 18/12/2025
Năm 2025, Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo-Phú Mỹ)-đơn vị thành viên của Petrovietnam đã vượt qua mọi áp lực và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch được giao.
-
Doanh nghiệp
Vận hành hiệu quả và minh bạch thị trường năng lượng tại Việt Nam
14:51' - 18/12/2025
Thị trường năng lượng chỉ có thể vận hành hiệu quả khi được đặt trên nền tảng pháp lý ổn định, nhất quán và có khả năng dự báo dài hạn
-
Doanh nghiệp
OpenAI đàm phán huy động 10 tỷ USD từ Amazon
08:00' - 18/12/2025
OpenAI đang đàm phán để huy động ít nhất 10 tỷ USD từ Amazon, có thể định giá công ty trên 500 tỷ USD, đồng thời sử dụng chip AI Trainium, giúp Amazon gia tăng vị thế trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.

Lãnh đạo Sở Y tế và Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội tiếp nhận 50.000 bộ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, tương đương 5 tỷ đồng từ đại diện Vinamilk. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Tính đến nay, gần 40 tỷ đồng đã được Vinamilk đóng góp cho phòng chống dịch với nhiều hoạt động thiết thực. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN