Vinamilk ủng hộ 15 tỷ đồng tiếp sức cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch COVID-19
Ông Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (bên phải) đại diện nhận tài trợ từ ông Phạm Tuyên – Giám đốc Kinh doanh Nội địa Vinamilk (bên trái). Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Ngày 8/4/2020, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tiếp tục ủng hộ các sản phẩm dinh dưỡng cho các đơn vị tuyến đầu của Trung ương đang trực tiếp chống dịch COVID-19. Như vậy, tính đến nay, Vinamilk đã ủng hộ gần 15 tỷ đồng thông qua nhiều hoạt động tiếp sức cho hơn 4.000 cán bộ, y bác sỹ, chiến sỹ tuyến đầu chống dịch của Trung ương và các tỉnh, thành trên cả nước.
Sau chương trình ủng hộ sản phẩm cho gần 1.000 cán bộ y tế tuyến đầu Tp. Hồ Chí Minh từ giữa tháng 3, từ ngày 8/4/2020, các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk sẽ tiếp tục được trao tận tay gần 1.500 cán bộ, nhân viên y tế tại các đơn vị tuyến đầu Trung ương như: Cục y tế dự phòng, Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương… và 2 cơ sở của Viện Pasteur tại Tp. Hồ Chí Minh và Nha Trang.
Cụ thể, các sản phẩm được chọn để hỗ trợ là sữa tươi Vinamilk 100%, sữa chua uống bổ sung lợi khuẩn Probi, nước cam ép vì ngoài bổ sung thêm dinh dưỡng, năng lượng còn giúp tăng cường sức đề kháng.
Ông Phạm Tuyên – Giám đốc Kinh doanh nội địa Vinamilk chia sẻ, các nhân viên của Vinamilk vừa phải duy trì hoạt động kinh doanh sản xuất trong điều kiện phòng chống dịch, vừa phải thực hiện yêu cầu cách ly xã hội. Nhưng khi biết các sản phẩm sẽ được trao đến các đơn vị tuyến đầu chống dịch thì mọi người đếu hết sức cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ.
Toàn bộ 13 nhà máy của Vinamilk trên toàn quốc đang vượt mọi khó khăn gây ra do dịch bệnh để sản xuất, đảm bảo cung ứng đầy đủ các sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu cho nhân dân, đồng thời cung cấp sản phẩm ủng hộ các đơn vị y tế tuyến đầu chống dịch.
Với hệ thống các trang trại, nhà máy và kho vận trên cả nước, đại diện Vinamilk cho biết, năng lực sản xuất và cung ứng của công ty hoàn toàn có thể đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho người dân trong giai đoạn cần thiết này và tiếp tục đồng hành, tiếp sức cho đội ngũ tuyến đầu trong hành trình chiến đấu với dịch bệnh.
Cũng trong ngày 8/4, Vinamilk đã trao tặng cho Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh 2.000 bộ đồ bảo hộ và khẩu trang chuyên dụng để hỗ trợ các nhân viên y tế và các y bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch. Ngoài các vật dụng bảo hộ, công ty còn trao tặng sản phẩm cho các cán bộ đang làm nhiệm vụ tại 62 chốt, trạm kiểm soát dịch COVID-19 ở các cửa ngõ của thành phố.
Bên cạnh đó, hàng trăm ngàn hộp sữa cũng đã được Vinamilk tăng cường cho các y bác sỹ và bệnh nhân bệnh viện Bạch Mai đang trong giai đoạn cách ly.
Những sản phẩm như sữa tươi, nước ICY… cũng được Vinamilk “tiếp sức” cho các chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại biên giới theo chương trình “Tình đồng đội, Nghĩa đồng bào” của VTV3. Trước đó, Vinamilk cũng đã ủng hộ 10 tỷ kinh phí để mua các thiết bị sinh phẩm y tế dùng xét nghiệm phát hiện nhanh virus SARS-Cov-2.
Không chỉ góp sức, tập thể nhân viên Vinamilk cũng chung tay hỗ trợ cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa như tự nguyện đóng góp 1 ngày lương, đi bộ để gây quỹ phòng chống dịch bệnh và hạn hán xâm nhập mặn ở miền Tây lên đến hơn 2 tỷ đồng... ./.
Xem thêm:
>>>Sự ra mắt của Vinamlik tại Trung Quốc thu hút truyền thông
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nestlé Việt Nam có Tổng Giám đốc mới
18:08' - 31/03/2020
Thông tin từ Công Ty TNHH Nestlé Việt Nam cho biết, ngày 1/4/2020, ông Binu Jacob sẽ trở thành Tổng giám đốc mới của Nestlé Việt Nam.
-
Phân tích doanh nghiệp
Nestlé Việt Nam hỗ trợ sản phẩm trị giá 3 tỷ cho công tác chống dịch Covid – 19
15:06' - 28/03/2020
Công ty Nestlé Việt Nam mới đây thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội đã trao các phần quà trị giá hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16'
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17'
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.
-
Doanh nghiệp
Bất chấp thuế cao, các công ty Mỹ vẫn khó từ bỏ Trung Quốc
12:50' - 11/07/2025
Việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là một lựa chọn khả thi với nhiều công ty Mỹ, bất chấp mức thuế nhập khẩu cao.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Gần 40% doanh nghiệp dự báo lợi nhuận xuất khẩu giảm mạnh trong năm nay
09:59' - 11/07/2025
Theo kết quả một cuộc khảo sát công bố hôm 11/7, cho thấy gần 40% số công ty lớn tại Hàn Quốc dự đoán lợi nhuận xuất khẩu sẽ giảm vào nửa cuối năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Doanh nghiệp thiết bị y tế thâm nhập thị trường Việt Nam
16:56' - 10/07/2025
Thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi cho biết các doanh nghiệp của tỉnh sẽ tham gia “Triển lãm thiết bị y tế Hàn – Việt được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10/12-7.