Vinamilk ủng hộ 23.000 lít sữa cho người dân khó khăn do dịch COVID-19 tại Mỹ

12:48' - 08/05/2020
BNEWS Nhà máy Sữa Driftwood của Vinamilk tại Mỹ đã ủng hộ gần 23.000 lít sữa cho người dân khó khăn do dịch COVID-19 tại Mỹ.

Vào tháng 4 vừa qua, Nhà máy Sữa Driftwood của Vinamilk tại Mỹ đã ủng hộ gần 23.000 lít sữa cho tổ chức từ thiện Ngân hàng thực phẩm - Food Bank - tại khu vực Los Angeles, để hỗ trợ thực phẩm cho người dân sống tại thành phố Los Angeles, Bang California đang gặp khó khăn do ảnh hưởng kéo dài của dịch COVID-19.

Đây là hoạt động của Driftwood hưởng ứng các chiến dịch hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch do công ty mẹ Vinamilk phát động thực hiện tại Việt Nam. Từ khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam, Vinamilk đã đóng góp cho đất nước gần 30 tỷ đồng thông qua các hoạt động tiếp sức tuyến đầu và hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là các đối tượng trẻ em để giúp các em phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài việc ủng hộ chi phí mua các thiết bị sinh phẩm y tế phục vụ cho việc xét nghiệm nhanh, các hoạt động tài trợ sản phẩm dinh dưỡng như sữa tươi, sữa chua uống giúp tăng đề kháng đã được Vinamilk liên tiếp triển khai thực hiện trên toàn quốc.

Cụ thể, có khoảng 1,7 triệu ly sữa đã được Vinamilk trao đến cho hơn 19.000 trẻ em khó khăn trên cả nước thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hàng trăm nghìn sản phẩm dinh dưỡng cũng đã được trao đến tay lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Dịch COVID-19 là đại dịch toàn cầu và tác động của nó đối với kinh tế xã hội vẫn chưa thể đo lường chính xác. Tính đến thời điểm này, Mỹ hiện vẫn là quốc gia ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất thế giới. Nền kinh tế lớn nhất thế giới này vẫn đang chịu những ảnh hưởng do dịch COVID-19 gây ra.

 

Tháng 03 vừa qua đã có hơn 700 nghìn người bị lâm vào cảnh thất nghiệp tại Mỹ, con số cao nhất kể từ sau thời kỳ suy thoái 2007 và tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ cũng dự đoán sẽ tăng lên đến 16,1% (theo tờ Wall Street Journal).

Tính đến thời điểm này, Los Angles đã ghi nhận 781 ca nhiễm dịch COVID-19 và với tác động của dịch bệnh, số lượng những người gặp phải tình trạng khó khăn do đột ngột mất đi thu nhập cần sự hỗ trợ về lương thực, thực phẩm lại ngày càng gia tăng. Với thực trạng đó, L.A Food Bank, tổ chức hỗ trợ thực phẩm lớn nhất nước Mỹ, đã phải liên tục kêu gọi các sự hỗ trợ chung tay từ các cá nhân, tổ chức trong xã hội.

 

Ông Ngô Viết Sơn – Tổng Giám đốc của Driftwood cho biết, việc ủng hộ sữa đã được Driftwood thực hiện nhiều năm qua, góp phần cùng L.A Foodbank hỗ trợ thực phẩm cho khoảng 300.000 người dân Mỹ mỗi tháng. Sự đóng góp của Driftwood chỉ là một phần nhỏ trong nỗ lực của cộng đồng. Driftwood hy vọng có nhiều người được giúp đỡ hơn vì cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 vẫn còn kéo dài.

Được thànhl ập từ năm 1920, đến nay Driftwood đã có lịch sử 100 năm hình thành và phát triển tại bang California, Mỹ. Năm 2013, Vinamilk mua lại công ty sữa Driftwood và hiện đã nắm giữ 100% quyền sở hữu.

Tháng 9/2019, Vinamilk đã đầu tư thêm 10 triệu USD để mở rộng quy mô, nâng cao năng suất của nhà máy và doanh thu của Driftwood năm 2019 đạt 114 triệu USD. Driftwood hiện đang kinh doanh nhiều dòng sản phẩm như sữa tươi, sữa chua, nước trái cây…và là nhà cung cấp sữa cho hệ thống gần 100 trường học trong hơn 50 năm qua tại Nam California./.

Xem thêm:

>>> Dịch COVID-19: Vinamilk dành 12,5 tỷ đồng chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em khó khăn

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục