1. >

Vinasun cam kết bóc hết decal phản đối Uber và Grab trong ngày 10/10

Facebook Share

BNEWS.VN Việc dán decal một số xe được tài xế Vinasun thực hiện từ tối ngày 7/10, xuất phát từ ý muốn của các tài xế. Công ty không có chủ trương này để tài xế thực hiện như vậy.

Vinasun cam kết bóc hết decal phản đối Uber và Grab trong ngày 10/10

Ngày 9/10, ông Tạ Long Hỷ - Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam, Giám đốc Taxi Vinasun cho biết, việc dán decal một số xe được tài xế thực hiện từ tối ngày 7/10, xuất phát từ ý muốn của các tài xế. Công ty không có chủ trương này để tài xế thực hiện như vậy.

Các nội dung khẩu hiệu phía sau các xe của hãng chỉ nêu hai vấn đề mang tính hiện tượng là việc Uber, Grab không chấp hành nghiêm pháp luật và điều kiện kinh doanh không công bằng giữa Uber, Grab với taxi truyền thống.

“Hiện lãnh đạo Công ty cổ phần Ánh Dương đã yêu cầu các tài xế chấm dứt việc gắn thêm decal phản đối Uber và Grab trên xe taxi, đồng thời tiến hành bóc dỡ hết cho đến khi giao ca sáng ngày mai (10/10)”, ông Tạ Long Hỷ cam kết.

Về sự vụ nêu trên, theo ông Trần Quang Lâm - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh cho biết, sáng 9/10, lãnh đạo Thành ủy và UBND Tp. Hồ Chí Minh đã có cuộc họp và đánh giá hành động trên của tài xế Vinasun là phản cảm; đồng thời yêu cầu yêu cầu các xe có gắn các decal phải nhanh chóng gỡ bỏ.

Đối với các kiến nghị của Hiệp hội Taxi Tp. Hồ Chí Minh về những bất cập trong chính sách quản lý giữa taxi truyền thống và Uber, Grab, ông Trần Quang Lâm cho biết, Sở Giao thông Vận tải đã tham mưu cho UBND thành phố kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cùng Chính phủ sớm tổng kết thí điểm để có đánh giá và điều chỉnh loại hình này đảm bảo phù hợp và loại hình kinh doanh công bằng, cạnh tranh lành mạnh./.

>> Tp. Hồ Chí Minh đề nghị tạm thời ngưng cung cấp phần mềm Uber, Grab kết nối thêm xe mới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif