Vinasun cam kết bóc hết decal phản đối Uber và Grab trong ngày 10/10
Ngày 9/10, ông Tạ Long Hỷ - Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam, Giám đốc Taxi Vinasun cho biết, việc dán decal một số xe được tài xế thực hiện từ tối ngày 7/10, xuất phát từ ý muốn của các tài xế. Công ty không có chủ trương này để tài xế thực hiện như vậy.
Các nội dung khẩu hiệu phía sau các xe của hãng chỉ nêu hai vấn đề mang tính hiện tượng là việc Uber, Grab không chấp hành nghiêm pháp luật và điều kiện kinh doanh không công bằng giữa Uber, Grab với taxi truyền thống.
“Hiện lãnh đạo Công ty cổ phần Ánh Dương đã yêu cầu các tài xế chấm dứt việc gắn thêm decal phản đối Uber và Grab trên xe taxi, đồng thời tiến hành bóc dỡ hết cho đến khi giao ca sáng ngày mai (10/10)”, ông Tạ Long Hỷ cam kết. Về sự vụ nêu trên, theo ông Trần Quang Lâm - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh cho biết, sáng 9/10, lãnh đạo Thành ủy và UBND Tp. Hồ Chí Minh đã có cuộc họp và đánh giá hành động trên của tài xế Vinasun là phản cảm; đồng thời yêu cầu yêu cầu các xe có gắn các decal phải nhanh chóng gỡ bỏ. Đối với các kiến nghị của Hiệp hội Taxi Tp. Hồ Chí Minh về những bất cập trong chính sách quản lý giữa taxi truyền thống và Uber, Grab, ông Trần Quang Lâm cho biết, Sở Giao thông Vận tải đã tham mưu cho UBND thành phố kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cùng Chính phủ sớm tổng kết thí điểm để có đánh giá và điều chỉnh loại hình này đảm bảo phù hợp và loại hình kinh doanh công bằng, cạnh tranh lành mạnh./.>> Tp. Hồ Chí Minh đề nghị tạm thời ngưng cung cấp phần mềm Uber, Grab kết nối thêm xe mới
- Từ khóa :
- vinasun
- uber
- grab
- tphcm
- phản đối uber
- phản đối grab
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Đang có sự cạnh tranh không lành mạnh giữa Uber/Grab với taxi truyền thống?
08:30' - 16/09/2017
Xe hợp đồng ứng dụng hợp đồng điện tử không chịu sự ảnh hưởng của hệ thống biển báo hạn chế phạm vi hoạt động như xe taxi.
-
Doanh nghiệp
Uber dự định “lên sàn” trong thời gian tới
11:57' - 31/08/2017
Uber sẽ thay đổi văn hóa và có thể tiến hành phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong thời gian tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn: Các gian hàng Hội chợ mùa Thu 2025 cần chú trọng tương tác với người tiêu dùng
21:57'
Chiều 8/10, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Hội chợ mùa Thu 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Ban Chỉ đạo Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng và các sự kiện liên quan tại Việt Nam
21:46'
Thủ đô Hà Nội được Liên hợp quốc lựa chọn làm địa điểm tổ chức Lễ mở ký Công ước vào ngày 25 và 26/10/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Chống tràn khẩn cấp tuyến đê Hà Châu, ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu (Thái Nguyên)
20:58'
Ngày 8/10, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc chống tràn khẩn cấp tuyến đê Hà Châu, ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng đối thoại chính sách tài sản mã hóa
20:36'
Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết thành phố cam kết đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư trong việc hình thành thị trường tài sản số hiệu quả, an toàn và phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Thực hiện 5 đẩy mạnh để phát triển logistics toàn cầu theo hướng xanh, số và bền vững
20:19'
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, logistics ngày càng khẳng định vai trò là “mạch máu” của nền kinh tế, là cầu nối giữa sản xuất, lưu thông, phân phối và tiêu dùng.
-
Kinh tế Việt Nam
Siết gian lận, hoàn thiện khung pháp lý cho thương mại điện tử
20:08'
Chiều 8/10, Bộ Công Thương tổ chức họp báo thường kỳ quý III/2025, thông tin về tình hình sản xuất công nghiệp và thương mại trong 9 tháng qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương thông tin về tiến trình đàm phán thuế đối ứng với Hoa Kỳ
20:05'
Hai bên sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư ổn định, hài hòa lợi ích, tương xứng với mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thu ngân sách nhà nước từ hoạt động xuất nhập khẩu đạt 81,9% dự toán
19:56'
Tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa trong 9 tháng năm 2025 đạt 680,66 tỷ USD tăng 17,3%, tương ứng tăng 100,51 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương thông tin về Nghị quyết 70, dự án điện khí LNG và điện mặt trời mái nhà
19:45'
Bộ Công Thương cho biết, đang xem xét cơ chế cam kết sản lượng phát điện khoảng 70-75% trong 10 năm để đảm bảo đầu ra ổn định, hỗ trợ nhà đầu tư triển khai đúng tiến độ.