1. >

Vinasun cam kết bóc hết decal phản đối Uber và Grab trong ngày 10/10

Facebook Share

BNEWS.VN Việc dán decal một số xe được tài xế Vinasun thực hiện từ tối ngày 7/10, xuất phát từ ý muốn của các tài xế. Công ty không có chủ trương này để tài xế thực hiện như vậy.

Vinasun cam kết bóc hết decal phản đối Uber và Grab trong ngày 10/10

Ngày 9/10, ông Tạ Long Hỷ - Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam, Giám đốc Taxi Vinasun cho biết, việc dán decal một số xe được tài xế thực hiện từ tối ngày 7/10, xuất phát từ ý muốn của các tài xế. Công ty không có chủ trương này để tài xế thực hiện như vậy.

Các nội dung khẩu hiệu phía sau các xe của hãng chỉ nêu hai vấn đề mang tính hiện tượng là việc Uber, Grab không chấp hành nghiêm pháp luật và điều kiện kinh doanh không công bằng giữa Uber, Grab với taxi truyền thống.

“Hiện lãnh đạo Công ty cổ phần Ánh Dương đã yêu cầu các tài xế chấm dứt việc gắn thêm decal phản đối Uber và Grab trên xe taxi, đồng thời tiến hành bóc dỡ hết cho đến khi giao ca sáng ngày mai (10/10)”, ông Tạ Long Hỷ cam kết.

Về sự vụ nêu trên, theo ông Trần Quang Lâm - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh cho biết, sáng 9/10, lãnh đạo Thành ủy và UBND Tp. Hồ Chí Minh đã có cuộc họp và đánh giá hành động trên của tài xế Vinasun là phản cảm; đồng thời yêu cầu yêu cầu các xe có gắn các decal phải nhanh chóng gỡ bỏ.

Đối với các kiến nghị của Hiệp hội Taxi Tp. Hồ Chí Minh về những bất cập trong chính sách quản lý giữa taxi truyền thống và Uber, Grab, ông Trần Quang Lâm cho biết, Sở Giao thông Vận tải đã tham mưu cho UBND thành phố kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cùng Chính phủ sớm tổng kết thí điểm để có đánh giá và điều chỉnh loại hình này đảm bảo phù hợp và loại hình kinh doanh công bằng, cạnh tranh lành mạnh./.

>> Tp. Hồ Chí Minh đề nghị tạm thời ngưng cung cấp phần mềm Uber, Grab kết nối thêm xe mới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif